Đề ôn tập

W

winda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho h/s' y= $\frac{2x+1}{x-1}$ có đồ thị C
Tìm các gtrị của m để đg thẳng [TEX]y=-3x+m[/TEX] cắt C tại A và B sao cho trọng tâm của tam giác OAB thuộc đg thẳng [TEX]x-2y-2=0[/TEX] (O là gốc tọa độ)
Câu 2: 1, Giải Bpt [TEX]x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1} \leq 0[/TEX]
2, Giải pt [TEX]cos2x-cosx-sinx=0[/TEX]
Câu 3: Trong mặp phẳng Oxy, cho 2 đg thăng d1: [TEX]3x+y+5=0[/TEX], d2: [TEX]3x+y+1=0[/TEX] và I(1;-2). Viết pt đg thẳng đi wa I và cắt d1, d2 lần lượt tại A và B sao cho AB= [TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
Câu 4: Tìm m thỏa mãn: [TEX]m( 0\choose 7)+\frac{m^2}{2}( 1\choose 7)+\frac{m^3}{3}( 2\choose 7)+...+\frac{m^8}{8}( 7\choose 7)=\frac{255}{8}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu 2 phần 2

[laTEX]cos2x - (cosx+sin x) = 0 \\ \\ (cosx+sinx)(cosx-sinx) - (cosx+sin x) = 0 \\ \\ TH_1: cosx + sin x = 0 \Rightarrow tan x = - 1 \\ \\ TH_2: cosx - sin x = 1 \\ \\ cos( x +\frac{\pi}{4}) = \frac{\sqrt{2}}{2}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]\frac{2x+1}{x-1} = -3x+m \\ \\ -3x^2 + (m+3)x - m = 2x+1 \\ \\ 3x^2 - (m-1)x + 1+m = 0 \\ \\ \Delta > 0 \\ \\ x_1 +x_2 = \frac{m-1}{3} \\ \\ A (x_1, -3x_1+m) \\ \\ B (x_2, -3x_2+m) \\ \\ G ( \frac{x_1+x_2+0}{3}, \frac{-3(x_1+x_2) + 2m}{3}) \\ \\ G ( \frac{m-1}{9}, \frac{m+1}{3}) \\ \\ G \in x-2y -2 \\ \\ \Rightarrow m = ?[/laTEX]
 
Top Bottom