Hóa 10 đề ôn tập hk1 hóa 10

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Tổng hạt ion M2+ = p + n + e - 2 = 58
=> e - 2 = 0,45(p+n) => p + n = 40
=> e = 20 => M là Ca có số hiệu 20

12,6 g hh Y gồm 3x, 2x mol Mg và X => 72x + 2Mx = 12,6 => 36x + Mx = 6,3 (1)
Mol H2S = 0,06 và mol S = 0,12
Bảo toàn mol e: 2*3x + 2nx = 8*0,06 + 6*0,12 = 1,2. (2)
Nếu n = 2: => (2) => x = 0,12 và (1) => M = 16,5 => loại
Nếu n = 3: => (2) => x = 0,1 và (1) => M = 27 là Al
 
Top Bottom