Hóa 9 Đề ôn hsg hóa 9

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 29,6 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe tác dụng với với oxi không khí, sau phản ứng thu được 39,2 g hỗn hợp A gồm (CuO, FeO , Fe2O3 và Fe3O4) . Hòa tan hoàn toàn A trong dd H2SO4 loãng, dư . Tính khối lượng muối sunfat thu được
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho 29,6 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe tác dụng với với oxi không khí, sau phản ứng thu được 39,2 g hỗn hợp A gồm (CuO, FeO , Fe2O3 và Fe3O4) . Hòa tan hoàn toàn A trong dd H2SO4 loãng, dư . Tính khối lượng muối sunfat thu được

mO phản ứng = 39,2 - 29,6 = 9,6 => mol O = 9,6/16 = 0,6
A gồm 29,6 g M + 0,6 mol O => oxit M2On 0,5a => mol O = 0,5na = 0,6 => na = 1,2
Muối M2(SO4)n 0,5a mol
n muối = Ma + 48na = 29,6 + 48*1,2 = 87,2
 
Top Bottom