Hóa 9 Đề ôn hsg hóa 9

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20g bột kim loại Cu vào một bình đựng 0,5 lít AgNO3 0,3M khuấy đều 1 thời gian ngắn sau đó lọc ngay thì thu được 29,12 chất rắn A và dd B
a) Tính CM của các chất tan trong dd B ( giả thiết Vdd không thay đổi)
b) Cho 30g một miếng kim loại R hóa trị 2 vào dd B . Khuấy đều đến khi phản ứng hết lấy miếng kim loại ra đem cân nặng 32,205g. Xác định R biết rằng sau phản ứng trong dd chỉ còn 1 muối tan
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 20g bột kim loại Cu vào một bình đựng 0,5 lít AgNO3 0,3M khuấy đều 1 thời gian ngắn sau đó lọc ngay thì thu được 29,12 chất rắn A và dd B
a) Tính CM của các chất tan trong dd B ( giả thiết Vdd không thay đổi)
b) Cho 30g một miếng kim loại R hóa trị 2 vào dd B . Khuấy đều đến khi phản ứng hết lấy miếng kim loại ra đem cân nặng 32,205g. Xác định R biết rằng sau phản ứng trong dd chỉ còn 1 muối tan
a, Tăng giảm khối lượng ta có: [tex]n_{Cu/tpgu}=\frac{9,12}{2.108-64}=0,06(mol)[/tex]
Dung dịch B gồm 0,06 mol $Cu(NO_3)_2$ 0,03 mol $AgNO_3$
Từ đó tính
b, Ta có: [tex]m_{R}=4,875(g);n_{R}=\frac{0,06.2+0,03}{2}=0,075(mol)\Rightarrow R=65[/tex]
Vậy R là Zn
 
Top Bottom