Hóa 9 Đề ôn hsg hóa 9

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Nguyên tử X có số hạt không mang điện bằng 53,125% số hạt mang điện và tổng số hạt nguyên tử X là 49 hạt . Xác định nguyên tố X

b) Nguyên tử Y có tổng số hạt là 52 . Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16 . Xác định số p, số n của Y và xác định nguyên tố Y
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a) Nguyên tử X có số hạt không mang điện bằng 53,125% số hạt mang điện và tổng số hạt nguyên tử X là 49 hạt . Xác định nguyên tố X
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 2p+n=49 & \\ 2.53,125\%p-n=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ tìm p và n
b) Nguyên tử Y có tổng số hạt là 52 . Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16 . Xác định số p, số n của Y và xác định nguyên tố Y
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 2p+n=52 & \\ 2p-n=16 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom