Hóa 9 Đề ôn hsg hóa 9

linhdang112005

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2019
108
20
11
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm kim loại M ( có hai hóa trị là 2 và 3) và oxit MxOy . Khối lượng của X là 80,8g. Hòa tan hết X bởi dd HCl thu được 4,48 lít H2(đktc) , còn nếu hòa tan X bởi dd HNO3 thu được 6,72 lít NO (đktc) . Biết rằng trong X có 1 chất có số mol gấp 1,5 lần số mol chất kia m. Xác định các chất trong X
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
M + 2HCl -> MCl2 + H2
-> nM = nH2 = 0,2
BT e -> 0,2.3 + (3 - 2y/x).a = 3.nNO = 0,9
-> 3a - a.y/x = 0,3
TH1: nMxOy > nM -> a = 1,5.nM = 0,3
-> y/x = 2 -> Vô lý
TH2: nMxOy < nM -> a = nM/1,5 = 0,2
-> y/x = 3/2 -> Fe2O3
 
Top Bottom