Đề mới đây.Ai giúp em với!

K

kiet1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nung một hỗn hợp gồm (4,2g N2, 8,4g O2) đun 3000 độ C xảy ra phản ứng:
N2 + O2 -----> NO(em chưa cân bằng)
Tính khối lượng NO thu được .Biết hiệu xuất =10%
2.Tính lượng quặng firit sắt chứa 80% FeS2. Cần điều chế 9,8 tấn H2SO4.Biết hiệu xuất toàn bộ quá trình là 85%.
Đi qua 3 phương trình hóa học :
FeS2+ O2 ----->SO2 + Fe2O3
SO2 +O2 ------>SO2
SO3 +H2O -----> H2SO4.
3.Hòa tan hoàn toàn 13g một kim loại hóa trị II bằng dung dich HCl cô cạn dung dich thu được 27,2g muối than.Xác định kim loại.
4.Cho 1,68g kim loại hóa trị II tác dụng lượng dư dung dịch HCl.Sau phản ứng xong nhận thấy dung dịch sau phản ứng nặng hơn khối lượng dung dịch ban đầu là 1,54g.Xác định kim loại.
 
T

thienlong233

N2+O2-->2NO

nN2=0,15mol

nO2=0,2625mol

-->nO2 dư.

nNO=2nN2=0,3mol

-->mNO=9g

vì H=10%--->mNO=0,9g

2.

4FeS2+ 11O2 ----->8SO2 + 2Fe2O3

2SO2 +O2 ------>2SO2

SO3 +H2O -----> H2SO4

nH2SO4=0,1mol

-->nFeS2=0,05mol

-->mFeS2=6 tấn

vì H=85% nên mFeS2 cần =7,06 tấn

khối lượng quặng là 8,8235 tấn

3.

R+2HCl-->RCl2+H2

ta có 13/R=27,2/(R+71)

giải ra R=65 (Zn)

4. R+2HCl-->RCl2+H2

khối lượng dung dịch chỉ tăng 1,54g

-->mH2=1,68-1,54=0,14g

-->nH2=0,07mol

->khối lượng mol kim loại là: 1,68/0,07=24(Mg)
 
Top Bottom