Vật lí 9 đề lý tuyển sinh

LamLam2003

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2018
2
0
1
19
Hà Tĩnh
THCS Thị Trấn Cẩm Xuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thấu kính hội tụ tiêu cự 15 cm, quang tâm O, trục chính xy. Vật sáng có dạng đoạn thẳng AB nghiêng so với trục chính góc 20 độ, đầu A trên xy. Cho biết: AB = 2cm, OA = 25cm
a, Vẽ ảnh của vật AB qua thấu kính ( cái này mình vẽ được rồi). Chứng minh ảnh A'B' là một đoạn thẳng
b, Tính độ dài A'B'
Câu này mình làm mãi mà không được, giúp mình nha ^^
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Thấu kính hội tụ tiêu cự 15 cm, quang tâm O, trục chính xy. Vật sáng có dạng đoạn thẳng AB nghiêng so với trục chính góc 20 độ, đầu A trên xy. Cho biết: AB = 2cm, OA = 25cm
a, Vẽ ảnh của vật AB qua thấu kính ( cái này mình vẽ được rồi). Chứng minh ảnh A'B' là một đoạn thẳng
b, Tính độ dài A'B'
Câu này mình làm mãi mà không được, giúp mình nha ^^
Bạn đăng hình lên để tiện tham khảo và tính toán nhé, có thể có người hỗ trợ giúp bạn.
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom