Vật lí Đề Lý chọn lọc lớp 8

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ly8.jpeg

(Quận 9 có câu 6 hao hao giống đề Phú Nhuận ra cùng năm đó luôn :eek:)
Và thêm câu 3 cũng dạng giống quận 1 năm 2015-2016
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kim Kim

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Đề quận 1 tham khảo nhé
Trường THCS - THPT Châu Á Thái Bình Dương

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2017-2018
Môn: Vật Lý 8
Thời gian làm bài: 45 phút


Câu 1: (2,0 điểm)
Nhiệt năng của một vật là gì? Khi nhiệt độ của vật tăng thì nhiệt năng tăng hay giảm?
Có mấy cách làm thay đổi nhiệt năng? Tìm một ví dụ cho mỗi cách.
Câu 2: (2,0 điểm)
Cho biết đặc điểm của nguyên tử và phân tử cấu tạo nên chất. Giữa nhiệt độ của vật và chuyển động của các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chất có mối quan hệ như thế nào?
Câu 3: (3,0 điểm)
  1. Phát biểu định luật về công.
  2. Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng để kéo một vật có khối lượng 50kg lên cao 3m. Nếu không có ma sát thì lực kéo là 150N. Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng.
Câu 4: (1,5 điểm)
Cơ năng của vật trong các trường hợp sau thuộc dạng cơ năng nào?
a) Sợi dây cao su bị kéo dãn.
b) Quyển sách được đặt trên bàn.
c) Em bé đang chạy trên sân.
d) Máy bay đang bay trên bầu trời.
c) Quả bóng lăn trên sân.
d) Quả bóng lăn trên sân.
Câu 5: (1,5 điểm)
Khi đun cùng một lượng nước như nhau trong hai chiếc ấm. Một ấm bằng nhôm, ấm còn lại bằng đất. Nước trong ấm nào mau sôi hơn? Vì sao ?
HẾT

ĐÁP ÁN

Câu 1: ( 2 đ)
  • Nhiệt năng của một vật là tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật. ( 0,5 đ)
  • Nhiệt độ của vật càng cao thì các phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh và nhiệt năng của vật càng lớn.( 0,5 đ)
    - Có hai cách làm thay đổi nhiệt năng: Thực hiện công và truyền nhiệt. (0,5 đ)
    - Ví dụ: HS làm đúng. (0,5 đ)
    Câu 2: (2 đ)
  • Đặc điểm của nguyên tử và phân tử:
    + Nguyên tử là hạt chất nhỏ nhất, phân tử gồm các nguyên tử kết hợp lại. (0,5 đ)
    + Giữa các nguyên tử và phân tử có khoảng cách. (0,5 đ)
  • Các nguyên tử và phân tử cấu tạo nên vật chất chuyển động không ngừng.(0,5 đ)
  • Nhiệt độ của vật càng cao thì các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh ( chuyển động này gọi là chuyển động nhiệt).(0,5 đ)
Câu 3: (3,0 đ)
  1. Phát biểu đúng( 1,0 đ)
  2. Tóm tắt:(0,25 đ)
m = 50kg
h = 3m
F = 150 N
l = ? (m)
P = 10.m = 10.50 = 500N (0,5 đ)
Áp dụng định luật bảo toàn công ta có: ( 0,25 đ)
A1 = A2 ( 0,25 đ)
  • ð F.l = P.h(0,25 đ)
  • ð 150.l = 500.3(0,25 đ)
  • ð l = 10 (m)(0,25 đ)
Câu 4: (1,5 đ)
  1. Thế năng đàn hồi
  2. Thế năng trọng trường
  3. Động năng
  4. Thế năng trọng trường , động năng
  5. Động năng
  6. Động năng

Câu 5: HS giải thích đúng (1,5 đ)
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
kiểm tra học kì mà sao làm ghê vậy
Đề tphcm toàn ra thực tế vậy ko à
Đề 2 quận 1
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 1 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
ĐỀ ĐỀ NGHỊ
[TBODY] [/TBODY]
[TBODY] [/TBODY]
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: VẬT LÝ – KHỐI 8
Thời gian: 45 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 1: (1,5 điểm)
  1. Khi nào vật có cơ năng. Kể tên các dạng của cơ năng.
  2. Cho ví dụ về sự chuyển hoá từ thế năng trọng trường sang động năng.
Câu 2: (2,5 điểm)
  1. Phát biểu định luật về công.
  2. Viết biểu thức và giải thích các đại lượng trong công thức tính công.
Áp dụng: Một con ngựa kéo một chiếc xe với một lực là 240N, đi được quãng đường là 5km trong 40 min.Tính công và công suất của con ngựa trong thời gian trên?
Câu 3: (2,5 điểm)
Các chất được cấu tạo như thế nào?
Áp dụng: Giải thích vì sao quả bóng cao su hoặc bóng bay được bơm căng, dù được buộc thật chặt để một thời gian cũng bị xẹp.
Câu 4: (2,0 điểm)
Nhiệt năng của một vật có thể làm thay đổi bằng những cách nào?
Áp dụng: Khi xoa hai tay vào nhau ta thấy tay nóng lên, nhiệt năng của tay tăng lên bằng cách nào? Trong hiện tượng này, có sự chuyển hoá năng lượng từ dạng nào sang dạng nào?
Câu 5: (1,5 điểm)
Em hãy đọc thông tin sau:
Ô nhiễm do bụi trong không khí là một vấn đề mà nhiều thành phố lớn ở nước ta và trên thế giới đang phải giải quyết. Những hạt bụi lớn, do tác dụng của trọng lực sẽ nhanh chóng lắng xuống mặt đất, nhưng những hạt bụi nhỏ sẽ lơ lửng khá lâu trong không khí. Những hạt bụi rất nhỏ do chuyển động Brown nên lơ lửng rất lâu trong không khí và len lỏi đến mọi nơi. Những hạt bụi có đường kính lớn hơn 10 mm được giữ lại ở mũi còn những hạt bụi có đường kình nhỏ hơn 10 mm có thể di chuyển vào sâu trong phổi. Bụi có thể gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm, làm giảm chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của con người.
  1. Em hãy cho biết chuyển động Brown là gì.
  2. Nêu một biện pháp làm giảm ô nhiễm bụi trong không khí?
---HẾT---

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 1 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: VẬT LÝ - KHỐI 8

HƯỚNG DẪN CHẤM


CÂUPHẦNNỘI DUNGĐIỂM
Câu 1
1,5
điểm
a)
1,0 điểm
Vật có cơ năng khi có khả năng thực hiện công.
Các dạng cơ năng: động năng, thế năng
0,5
0,5
b)
0,5 điểm
Cho đúng ví dụ.0,5
Câu 2
2,5
điểm
a)
1,0 điểm
Phát biểu định luật về công1,0
b)
1,5 điểm
Biểu thức và giải thích đại lượng công thức tính công
Áp dụng
A = F.s = 240.5000 = 1 200 000J
P = 500W
0,5
0,5
0,5
Câu 3
2,5
điểm
a)
1,5 điểm
Các chất được cấu tạo từ các hạt riêng biệt gọi là phân tử , nguyên tử
Phân tử là một nhóm nguyên tử kết hợp lại.
Giữa các nguyên tử, phân tử có khoảng cách
0,5
0,5
0,5
Áp dụng
1,0 điểm
Giải thích: giữa các phân tử, nguyên tử có khoảng cách nên các phân tử khí có thể thoát ra ngoài.1,0
Câu 4
2,0
điểm
Nhiệt năng có thể thay đổi bằng cách truyền nhiệt hoặc thực hiện công.
ÁP dụng: nhiệt năng của tay thay đổi bằng cách thực hiện công. Cơ năng biến đổi thành nhiệt năng.
0,5 x 2
0,5
0,5
Câu 5
1,5
điểm
a)
1,0 điểm
Chuyển động hỗn loạn không ngừng của các hạt rất nhỏ trong chất lỏng hay chất khí được gọi là chuyển động Brown.1,0
b)
0,5 điểm
Nêu đúng một biện pháp0,5
[TBODY] [/TBODY]

---HẾT---
 
  • Like
Reactions: Kim Kim and G I N

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
21
Hà Nội
Đề tphcm toàn ra thực tế vậy ko à
Đề 2 quận 1
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 1 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
ĐỀ ĐỀ NGHỊ
[TBODY] [/TBODY]
[TBODY] [/TBODY]
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: VẬT LÝ – KHỐI 8
Thời gian: 45 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 1: (1,5 điểm)
  1. Khi nào vật có cơ năng. Kể tên các dạng của cơ năng.
  2. Cho ví dụ về sự chuyển hoá từ thế năng trọng trường sang động năng.
Câu 2: (2,5 điểm)
  1. Phát biểu định luật về công.
  2. Viết biểu thức và giải thích các đại lượng trong công thức tính công.
Áp dụng: Một con ngựa kéo một chiếc xe với một lực là 240N, đi được quãng đường là 5km trong 40 min.Tính công và công suất của con ngựa trong thời gian trên?
Câu 3: (2,5 điểm)
Các chất được cấu tạo như thế nào?
Áp dụng: Giải thích vì sao quả bóng cao su hoặc bóng bay được bơm căng, dù được buộc thật chặt để một thời gian cũng bị xẹp.
Câu 4: (2,0 điểm)
Nhiệt năng của một vật có thể làm thay đổi bằng những cách nào?
Áp dụng: Khi xoa hai tay vào nhau ta thấy tay nóng lên, nhiệt năng của tay tăng lên bằng cách nào? Trong hiện tượng này, có sự chuyển hoá năng lượng từ dạng nào sang dạng nào?
Câu 5: (1,5 điểm)
Em hãy đọc thông tin sau:
Ô nhiễm do bụi trong không khí là một vấn đề mà nhiều thành phố lớn ở nước ta và trên thế giới đang phải giải quyết. Những hạt bụi lớn, do tác dụng của trọng lực sẽ nhanh chóng lắng xuống mặt đất, nhưng những hạt bụi nhỏ sẽ lơ lửng khá lâu trong không khí. Những hạt bụi rất nhỏ do chuyển động Brown nên lơ lửng rất lâu trong không khí và len lỏi đến mọi nơi. Những hạt bụi có đường kính lớn hơn 10 mm được giữ lại ở mũi còn những hạt bụi có đường kình nhỏ hơn 10 mm có thể di chuyển vào sâu trong phổi. Bụi có thể gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm, làm giảm chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của con người.
  1. Em hãy cho biết chuyển động Brown là gì.
  2. Nêu một biện pháp làm giảm ô nhiễm bụi trong không khí?
---HẾT---

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 1 ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: VẬT LÝ - KHỐI 8

HƯỚNG DẪN CHẤM


CÂUPHẦNNỘI DUNGĐIỂM
Câu 1
1,5
điểm
a)
1,0 điểm
Vật có cơ năng khi có khả năng thực hiện công.
Các dạng cơ năng: động năng, thế năng
0,5
0,5
b)
0,5 điểm
Cho đúng ví dụ.0,5
Câu 2
2,5
điểm
a)
1,0 điểm
Phát biểu định luật về công1,0
b)
1,5 điểm
Biểu thức và giải thích đại lượng công thức tính công
Áp dụng
A = F.s = 240.5000 = 1 200 000J
P = 500W
0,5
0,5
0,5
Câu 3
2,5
điểm
a)
1,5 điểm
Các chất được cấu tạo từ các hạt riêng biệt gọi là phân tử , nguyên tử
Phân tử là một nhóm nguyên tử kết hợp lại.
Giữa các nguyên tử, phân tử có khoảng cách
0,5
0,5
0,5
Áp dụng
1,0 điểm
Giải thích: giữa các phân tử, nguyên tử có khoảng cách nên các phân tử khí có thể thoát ra ngoài.1,0
Câu 4
2,0
điểm
Nhiệt năng có thể thay đổi bằng cách truyền nhiệt hoặc thực hiện công.
ÁP dụng: nhiệt năng của tay thay đổi bằng cách thực hiện công. Cơ năng biến đổi thành nhiệt năng.
0,5 x 2
0,5
0,5
Câu 5
1,5
điểm
a)
1,0 điểm
Chuyển động hỗn loạn không ngừng của các hạt rất nhỏ trong chất lỏng hay chất khí được gọi là chuyển động Brown.1,0
b)
0,5 điểm
Nêu đúng một biện pháp0,5
[TBODY] [/TBODY]
---HẾT---
May mk ở Hà Nội :)
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN 1
TRƯỜNG THCS VĂN LANG
ĐỀ THAM KHẢO HỌC KỲ II _ MÔN VẬT LÝ LỚP 8 _ NĂM HỌC 2017 -2018
Thời gian làm bài: 45 phút (Không kể thời gian phát đề)
Câu 1: (2,5 đ) Em hãy đọc đoạn thông tin sau và trả lời các câu hỏi:
“Thủy điện là nguồn điện có được từ năng lượng nước. Nguyên tắc hoạt động của các nhà máy thủy điện là: Nước trong các hồ chứa ở trên cao theo đường ống dẫn nước đến và làm quay tuabin, khiến máy phát điện hoạt động và tạo ra điện năng. Nhà máy Thủy điện Hoà Bình là một trong những nhà máy thủy điện lớn nhất nước ta. Công suất sản sinh điện năng theo thiết kế là 1920 MW, gồm 12 cửa xả và 8 tổ máy. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ KWh”.
  1. Công suất là gì? Công suất có ý nghĩa gì?
  2. Tính công suất của mỗi tổ máy của nhà máy thủy điện Hòa Bình.
  3. Xác định dạng cơ năng trong các trường hợp sau:
  • Nướctrong các hồ chứa ở trên cao.
  • Nước theo các đường ống dẫn nước đến và làm quay tuabin.
Câu 2: (2,0 đ)Một con ngựa kéo chiếc xe đi đoạn đường dài 3km trong 20 min với lực kéo không đổi là 200N.
  1. Tính công suất của con ngựa
  2. Tính công của con ngựa thực hiện được trong 5 min
Câu 3: (1,5 đ)
  1. Các chất được cấu tạo như thế nào ?
  2. Khi bơm căng không khí vào một quả bong bóng , dù có buộc chặt thì sau một thời gian quả bong bóng vẫn xẹp dần đi, em hãy giải thích tại sao ?
Câu 4: (1,5 đ)
  1. Nhiệt năng là gì? Em hãy trình bày các cách làm thay đổi nhiệt năng?
  2. clip_image002.jpg
    Trong những trường hợp sau trường hợp nào nhiệt năng của vật bị thay đổi bằng cách thực hiện công: nhúng cái muỗng đã được nung nóng vào cốc nước lạnh, dùng búa đập lên miếng sắt, chà miếng sắt lên bàn, hơ miếng sắt trên ngọn lửa, chà hai bàn tay, phơi nắng miếng sắt.
Câu 5: (1,0 đ)Một em bé đang chơi xích đu, xích đu có độ cao lớn nhất ở vị trí A và C, thấp nhất ở vị trí cân bằng B như hình bên.Có sự chuyển hóa từ dạng cơ năng nào sang dạng cơ năng nào khi :
- Xích đu đi từ A về B
- Xích đu đitừ B lên C
Câu 6: (1,5đ)
  1. Hai vật có cùng khối lượng, vật 1 ở vị trí có độ cao bằng ½ độ cao của vật 2. Thế năng trọng trường của vật nào lớn hơn và lớn gấp bao nhiêu lần?
  2. Trong những căn nhà có mái tôn, em hãynêu một số biện pháp hạn chế sự dẫn nhiệt qua mái tôn để cho không khí trong nhà không quá nóng hoặc quá lạnh ? Tại sao ?
--Hết--
ĐÁP ÁN
Đáp ánThang điểm
Câu 1: (2,5đ)
  1. Công suất là đại lượng vật lý được tính bằng công thực hiện trong một đơn vị thời gian.
    Ý nghĩa của công suất: là đại lượng vật lý cho biết hiệu quả làm việc của máy móc, con người…, so sánh mức độ làm việc khỏe (mạnh) hơn.
  2. Công suất của mỗi tổ máy: 1920 :8 = 240 MW
  3. Nướctrong các hồ chứa ở trên cao => thế năng trọng trường
Nước theo các đường ống dẫn nước đến và làm quay tuabin => động năng
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
Câu 2: (2,0đ)
  1. Tóm tắt
    s = 3 km = 3000 m
    t = 20 min = 1200 giây
    F = 200 N
    clip_image004.gif
    Công của con ngựa thực hiện là A = F.s = 200.3000 = 600000 (J)
    Công suất của con ngựa: = A/t = 600000 : 1200 = 500W
  2. Công của con ngựa thực hiện trong 5 min
A = .t = 500 .5.60 = 150000 (J)
0,5
0,5
0,5
0,5
Câu 3: (1,5đ)
  1. Các chất được cấu tạo từ những hạt riêng biệt gọi là nguyên từ hay phân tử. Phân tử là nhóm các nguyên tử kết hợp lại.
  • Giữa nguyên tử, phân tử có khoảng cách.
  1. Do các nguyên tử, phân tử cấu tạo nên quả bóng có khoảng cách. Các nguyên tử phân tử bên trong quả bóng chuyễn động hỗn loạn về mọi phía nên một số nguyên tử, phân tửtrong quả bóng len lõi vào giữa khoảng cách ấy và đi ra ngoài, quả bóng bị xẹp dần.
0,25
0,25
1,0
Câu 4: (1,5đ)
  1. Nhiệt năng là tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật.
    Có 2 cách làm thay đổi nhiệt năng : Thực hiện công và truyền nhiệt
  2. Thực hiện công: dùng búa đập lên miếng sắt, chà miếng sắt lên bàn, chà hai bàn tay.
0,25
0,5
0,75
Câu 5: (1,0đ)
  • Xích đu đi từ A về B: Thế năng trọng trường sang động năng
  • Xích đu đitừ B lên C: động năng sang thế năng trọng trường
0,5
0,5
Câu 6: (1,5đ)
  1. Thế năng trọng trường của vật 2 gấp 2 lần thế năng trọng trường của vật 1.
  2. Các biện chống nóng: đóng trần thạch cao vì giữa trần nhà và mái tôncó một lớp không khí, mà không khí là chất dẫn nhiệt kém nên nhờ tấm cách nhiệt mà không khí trong phòng không bị nóng.
0,5
1,0
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Trường THCS Trần Văn Ơn
ĐỀ THI DỰ KIẾN HỌC KÌ II MÔN VẬT LÝ LỚP 8 NĂM 2017 - 2018
Câu 1: (2 điểm)

  1. Công suất là gì? Viết công thức, tên gọi, đơn vị của các kí hiệu trong công thức tính công suất.
  2. So sánh công suất của Nam và An cho biết hai anh cùng làm một công việc như nhau. Anh Nam làm xong mất 600 s và anh An làm xong mất 6 phút.
Câu 2: (2 điểm)
  1. Thế nào là sự dẫn nhiệt ? So sánh sự dẫn nhiệt của các chất rắn, lỏng, khí ?
  2. Tại sao trời lạnh sờ tay vào thép thấy lạnh hơn sờ vào gỗ? Có phải vì nhiệt độ của thép thấp của gỗ không?
Câu 3: (2 điểm)
  1. Thế năng trọng trường là gì? Thế năng trọng trường phụ thuộc vào yếu tố nào ?
  2. Cho ví dụ một vật vừa có thế năng vừa có động năng ?
Câu 4: (3 điểm)
Một người đi xe máy, động cơ có lực kéo không đổi 7000 N, đi trong 12 phút với tốc độ 5 m/s.
  1. Tính công suất của động cơ.
  2. Tính công của động cơ.
Câu 5: (1 điểm)
Trong những căn nhà có mái tôn, em hãy nêu một số biện pháp hạn chế sự dẫn nhiệt qua mái tôn để cho không khí trong nhà không quá nóng hoặc quá lạnh ? Tại sao ?
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO QUẬN 1
TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

ĐỀ THI HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2017-2018
MÔN HỌC : VẬT LÝ - LỚP 8

Thời gian : 45 phút ( không kể thời gian phát đề)
Câu 1 (2,5 điểm):
  1. Định nghĩa nhiệt năng, mối quan hệ giữa nhiệt độ và nhiệt năng ?
  2. Nêu các cách làm thay đổi nhiệt năng của một vật ? Mỗi cách cho một ví dụ.

Câu 2(1,5 điểm):
Cho ví dụ về hiện tượng trong thực tế cho thấy quá trình:
- Thế năng chuyển hóa thành động năng.
- Động năng chuyển hóa thành thế năng.
Câu 3 (2 điểm):
  1. Khi nào lực tác dụng lên một vật có sinh công?
    Trong trường hợp một viên bi đang lăn xuống chân một mặt phẳng nghiêng, các lực tác dụng lên viên bi lúc này là: trọng lực, lực nâng của mặt phẳng, lực ma sát. Những lực nào ở đây có sinh công?
  2. Người ta sử dụng đại lượng công suất để xác định được điều gì? Nêu công thức tính công suất, tên gọi, đơn vị các đại lượng trong công thức.
Câu 4: (4 điểm): Hai bạn Minh và Nhật cùng đưa hai vật giống nhau có khối lượng 6kg di chuyển thẳng đều lên cao 5m. Bạn Minh sử dụng hệ thống một ròng rọc động kéo lên trong 2 phút 30 giây.Bạn Nhật sử dụng một ròng rọc cố định kéo lên trong 2 phút. Hãy xác định:
  1. Lực kéo của mỗi bạn.
  2. Tính công và công suất thực hiện của Minh.
  3. Cho biết bạn nào có công, công suất thực hiện lớn hơn? Giải thích.

Đáp ánThang điểm
Câu 1 :
- Nhiệt năng của một vật bằng tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật.
- Nhiệt độ của vật càng cao thì nhiệt năng của vật càng lớn.
* Có 2 cách thay đổi nhiệt năng của một vật: Thực hiện công, truyền nhiệt.
- Thực hiện công: Xoa hai bàn tay vào nhau ta thấy tay nóng lên.
- Truyền nhiệt: Rót nước nóng vào cốc thủy tinh thì thấy cốc bị nóng lên.
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
Câu 2 :
- Thế năng chuyển hóa thành động năng: Quả ổi chín đang rơi xuống đất.
- Động năng chuyển hóa thành thế năng: Trái cầu được học sinh đá đang bay lên cao.
- Sự lặp đi lặp lại nhiều lần chuyển hóa qua lại giữa thế năng và động năng: Quả lắc đồng hồ đang dao động.
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
Câu 3 :
  1. - Một lực tác dụng vào vật và vật chuyển động không theo phương vuông góc với phương của lực thì lực có sinh công.
    - Trọng lực, lực ma sát
  2. - Công suất được dùng để xác định người nào hay máy nào làm việc khỏe hơn (thực hiện công nhanh hơn).
- P=A/t, tên đại lượng, đơn vị
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
Câu 4:
  1. P= 10m= 60N
    Minh: F = P/2 =30N
    Nhật: F = P = 60N
  2. Minh: A= F.s = 30.10 = 300J
    P= A/t= 300/150= 2W
  3. Giải thích đúng
Hoặc (Nhật: A = F.s = 60.5 = 300J, P = A/t= 300/120 = 2.5W)
Công thực hiện của 2 bạn là như nhau.
Công suất của Nhật lớn hơn Minh.
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
1 điểm
0,5 điểm
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: G I N

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
21
Hà Nội
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO QUẬN 1
TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

ĐỀ THI HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2017-2018
MÔN HỌC : VẬT LÝ - LỚP 8

Thời gian : 45 phút ( không kể thời gian phát đề)
Câu 1 (2,5 điểm):
  1. Định nghĩa nhiệt năng, mối quan hệ giữa nhiệt độ và nhiệt năng ?
  2. Nêu các cách làm thay đổi nhiệt năng của một vật ? Mỗi cách cho một ví dụ.

Câu 2(1,5 điểm):
Cho ví dụ về hiện tượng trong thực tế cho thấy quá trình:
- Thế năng chuyển hóa thành động năng.
- Động năng chuyển hóa thành thế năng.
Câu 3 (2 điểm):
  1. Khi nào lực tác dụng lên một vật có sinh công?
    Trong trường hợp một viên bi đang lăn xuống chân một mặt phẳng nghiêng, các lực tác dụng lên viên bi lúc này là: trọng lực, lực nâng của mặt phẳng, lực ma sát. Những lực nào ở đây có sinh công?
  2. Người ta sử dụng đại lượng công suất để xác định được điều gì? Nêu công thức tính công suất, tên gọi, đơn vị các đại lượng trong công thức.
Câu 4: (4 điểm): Hai bạn Minh và Nhật cùng đưa hai vật giống nhau có khối lượng 6kg di chuyển thẳng đều lên cao 5m. Bạn Minh sử dụng hệ thống một ròng rọc động kéo lên trong 2 phút 30 giây.Bạn Nhật sử dụng một ròng rọc cố định kéo lên trong 2 phút. Hãy xác định:
  1. Lực kéo của mỗi bạn.
  2. Tính công và công suất thực hiện của Minh.
  3. Cho biết bạn nào có công, công suất thực hiện lớn hơn? Giải thích.

Đáp ánThang điểm
Câu 1 :
- Nhiệt năng của một vật bằng tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật.
- Nhiệt độ của vật càng cao thì nhiệt năng của vật càng lớn.
* Có 2 cách thay đổi nhiệt năng của một vật: Thực hiện công, truyền nhiệt.
- Thực hiện công: Xoa hai bàn tay vào nhau ta thấy tay nóng lên.
- Truyền nhiệt: Rót nước nóng vào cốc thủy tinh thì thấy cốc bị nóng lên.
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
Câu 2 :
- Thế năng chuyển hóa thành động năng: Quả ổi chín đang rơi xuống đất.
- Động năng chuyển hóa thành thế năng: Trái cầu được học sinh đá đang bay lên cao.
- Sự lặp đi lặp lại nhiều lần chuyển hóa qua lại giữa thế năng và động năng: Quả lắc đồng hồ đang dao động.
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
Câu 3 :
  1. - Một lực tác dụng vào vật và vật chuyển động không theo phương vuông góc với phương của lực thì lực có sinh công.
    - Trọng lực, lực ma sát
  2. - Công suất được dùng để xác định người nào hay máy nào làm việc khỏe hơn (thực hiện công nhanh hơn).
- P=A/t, tên đại lượng, đơn vị
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
Câu 4:
  1. P= 10m= 60N
    Minh: F = P/2 =30N
    Nhật: F = P = 60N
  2. Minh: A= F.s = 30.10 = 300J
    P= A/t= 300/150= 2W
  3. Giải thích đúng
Hoặc (Nhật: A = F.s = 60.5 = 300J, P = A/t= 300/120 = 2.5W)
Công thực hiện của 2 bạn là như nhau.
Công suất của Nhật lớn hơn Minh.
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
1 điểm
0,5 điểm
[TBODY] [/TBODY]
Mình nghĩ bạn nên đăng đề trc, sau 1 ngày rồi hẵng đang đáp án :)
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐẠO TẠO QUẬN 1
TRƯỜNG THPT CHUYÊN TRẦN ĐẠI NGHĨA

ĐỀ THI HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2017-2018
MÔN HỌC : VẬT LÝ - LỚP 8

Thời gian : 45 phút ( không kể thời gian phát đề)
Câu 1 (2,5 điểm):
  1. Định nghĩa nhiệt năng, mối quan hệ giữa nhiệt độ và nhiệt năng ?
  2. Nêu các cách làm thay đổi nhiệt năng của một vật ? Mỗi cách cho một ví dụ.

Câu 2(1,5 điểm):
Cho ví dụ về hiện tượng trong thực tế cho thấy quá trình:
- Thế năng chuyển hóa thành động năng.
- Động năng chuyển hóa thành thế năng.
Câu 3 (2 điểm):
  1. Khi nào lực tác dụng lên một vật có sinh công?
    Trong trường hợp một viên bi đang lăn xuống chân một mặt phẳng nghiêng, các lực tác dụng lên viên bi lúc này là: trọng lực, lực nâng của mặt phẳng, lực ma sát. Những lực nào ở đây có sinh công?
  2. Người ta sử dụng đại lượng công suất để xác định được điều gì? Nêu công thức tính công suất, tên gọi, đơn vị các đại lượng trong công thức.
Câu 4: (4 điểm): Hai bạn Minh và Nhật cùng đưa hai vật giống nhau có khối lượng 6kg di chuyển thẳng đều lên cao 5m. Bạn Minh sử dụng hệ thống một ròng rọc động kéo lên trong 2 phút 30 giây.Bạn Nhật sử dụng một ròng rọc cố định kéo lên trong 2 phút. Hãy xác định:
  1. Lực kéo của mỗi bạn.
  2. Tính công và công suất thực hiện của Minh.
  3. Cho biết bạn nào có công, công suất thực hiện lớn hơn? Giải thích.

Đáp ánThang điểm
Câu 1 :
- Nhiệt năng của một vật bằng tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật.
- Nhiệt độ của vật càng cao thì nhiệt năng của vật càng lớn.
* Có 2 cách thay đổi nhiệt năng của một vật: Thực hiện công, truyền nhiệt.
- Thực hiện công: Xoa hai bàn tay vào nhau ta thấy tay nóng lên.
- Truyền nhiệt: Rót nước nóng vào cốc thủy tinh thì thấy cốc bị nóng lên.
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
Câu 2 :
- Thế năng chuyển hóa thành động năng: Quả ổi chín đang rơi xuống đất.
- Động năng chuyển hóa thành thế năng: Trái cầu được học sinh đá đang bay lên cao.
- Sự lặp đi lặp lại nhiều lần chuyển hóa qua lại giữa thế năng và động năng: Quả lắc đồng hồ đang dao động.
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
Câu 3 :
  1. - Một lực tác dụng vào vật và vật chuyển động không theo phương vuông góc với phương của lực thì lực có sinh công.
    - Trọng lực, lực ma sát
  2. - Công suất được dùng để xác định người nào hay máy nào làm việc khỏe hơn (thực hiện công nhanh hơn).
- P=A/t, tên đại lượng, đơn vị
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
Câu 4:
  1. P= 10m= 60N
    Minh: F = P/2 =30N
    Nhật: F = P = 60N
  2. Minh: A= F.s = 30.10 = 300J
    P= A/t= 300/150= 2W
  3. Giải thích đúng
Hoặc (Nhật: A = F.s = 60.5 = 300J, P = A/t= 300/120 = 2.5W)
Công thực hiện của 2 bạn là như nhau.
Công suất của Nhật lớn hơn Minh.
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
0,5 điểm
1 điểm
0,5 điểm
[TBODY] [/TBODY]
bạn có thể đăng đề vào topic này để m n dễ tham khảo
https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-8-on-tap-hoc-ki-ii.667633/
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 1
TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU
ĐỀ THAM KHẢO KIỂM TRA HỌC KỲ II
NĂM HỌC 2017 - 2018
Môn: VẬT LÝ - KHỐI: 8
-------
Câu1
.(2 điểm)
a.Khi nào lực thực hiện công? Cho 1 ví dụ lực thực hiện công
b. Viết công thức tính công có nêu tên, đơn vị của từng đại lượng trong công thức
Câu 2.( 2 điểm)
a.Động năng là gì? Động năng phụ thuộc vào những yếu tố nào?
b.Cơ năng của vật trong các trường hợp sau thuộc dạng cơ năng nào?
- Quyển sách được đặt trên bàn.
- Máy bay đang bay trên bầu trời.
- Quả bóng nằm trên mặt đất.
- Chiếc xe máy chạy trên đường.
Câu 3 .( 2 điểm )
a. Nhiệt năng là gì ? Em hãy trình bày các cách làm thay đổi nhiệt năng?
b.Bỏ một cục nước đá vào 1 ly nước . Hỏi nhiệt năng của nước đá và nước thay đổi như thế nào ? Nhiệt năng của nước thay đổi bằng cách nào ?
Câu 4. ( 2điểm)
a.Công suất cho biết điều gì ? Viết công thức tính công suất có ghi rõ tên, đơn vị của các đại lượng?
b.Một chiếc xe có công suất 12kW chuyển động đều trên một đoạn đường nằm ngang dài 150m hết 1 min . Tính công và lực kéo của xe.
Câu 5.(2 điểm)
Một người đạp xe từ từ lên dốc . Khối lượng của người và xe là 70kg, độ cao từ chân dốc lên đến đỉnh dốc là 200 m, độ dài quãng đường lên dốc là 4km. Tính lực tác dụng kéo xe chuyển động do người tạo ra khi xe lên dốc là bao nhiêu?Biết rằng lực cản chuyển động của xe không đáng kể.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
PHÒNG GD & ĐT QUẬN 1
TRƯỜNG THCS ĐỨC TRÍ
Đề đề nghị
ĐỀ THI HỌC KỲ II MÔN: VẬT LÝ 8
NĂM HỌC 2017 -2018
[TBODY] [/TBODY]
Câu 1: (2,0đ)
a/ Có mấy cách làm thay đổi nhiệt năng của vật.
b/ Tiếp tục đun nước đang sôi nhiệt năng của nước có thay đổi không? Vì sao?
c/ Tháng 11/2017 : Cơn bão Damrey (bão số 12) tốc độ di chuyển 115-135 km/h, giật cấp 15 đã gây mưa rất lớn ở các tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Theo ghi nhận của trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương, sau khi bão tan nhiệt độ nước biển tại đây ấm lên nhiều so với khi chưa có bão, em hãy cho biết vì sao?
Câu 2: (2,0đ)
a/ Nêu sự chuyển hóa cơ năng trong quá trình chuyển động.
b/ Một người nhảy Bungee từ trên cao xuống. Nêu sự chuyển hóa cơ năng trong 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Dây đàn hồi chưa duỗi ra, người rơi nhanh dần.
Giai đoạn 2: Dây đàn hồi duỗi thẳng và căng dãn ra, người rơi chậm dần.
[TBODY] [/TBODY]
Câu 3: (2,5đ)
a/ Các chất khác nhau có khả năng dẫn nhiệt như thế nào?
Sắp xếp theo thứ tự giảm dần tính dẫn nhiệt của các chất sau:
Nước, thủy tinh, thép, không khí, đồng.
b/ CPU (Central Processing unit) của máy tính có nhiệt độ tăng lên rất cao khi máy hoạt động. Do vậy, người ta thường gắn CPU sát với đế và các cánh tản nhiệt bằng đồng hoặc nhôm ( trên cánh tản nhiệt có một quạt điện nhỏ). Em hãy cho biết mục đích của việc thiết kế này?
[TBODY] [/TBODY]
Câu 4: (1,5đ) Nêu mối liên hệ giữa nhiệt độ và chuyển động hỗn loạn của các phân tử, nguyên tử.
Trong một căn phòng, nước hoa trong một chiếc lọ bị đổ ra ngoài. Một thời gian sau, mọi người trong phòng ngửi được mùi nước hoa nhờ vào hiện tượng vật lý nào?
Trong trận chung kết với đội tuyển U23 Uzbekistan. Ở phút 41, Công Phượng bị cầu thủ đội bạn cản phá trước vòng cấm, Việt Nam được hưởng quả đá phạt trực tiếp. Cầu thủ Văn Thanh rồi Xuân Trường thi nhau dùng tay cào tuyết, để lộ mặt sân cỏ cho Quang Hải có thể đặt bóng thuận lợi sút phạt. Không phụ lòng đồng đội, Quang Hải thực hiện cú cứa lòng tuyệt đẹp bằng chân trái : lực sút F = 250N với khoảng cách chừng 0,5m so với quả bóng. Biết thời gian chân chạm bóng là 0,2 giây. Em hãy tính: Công suất của Quang Hải trong pha bóng trên.
[TBODY] [/TBODY]
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
18
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2017-2018
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN 1Môn: Vật lý 8
TRƯỜNG THCS ĐỒNG KHỞI
Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian phát đề)
[TBODY] [/TBODY]
Câu 1 : ( 2.0 điểm )
  1. Em hãy nêu công thức, ý nghĩa và các đại lượng có trong công thức tính công suất?
b. Người ta dùng một máy bơm có công suất 800 W để bơm nước từ độ sâu 8m lên mặt đất. Cho máy bơm chạy trong 1 giờ 20 phút thì bơm được bao nhiêu tấn nước ?

Câu 2 : ( 2.0 điểm )
a. Em hãy nêu sự chuyển hóa cơ năng khi một vật chuyển động ?
b. Có sự chuyển hóa từ dạng năng lượng nào sang dạng năng lượng nào khi:
  • Quả táo rơi từ trên cây xuống.
  • Ném hòn đá từ dưới lên cao theo phương thẳng đứng.
    Câu 3 : ( 1.5 điểm )
  • Thế năng trọng trường là gì ? Cho ví dụ minh họa ?
  • Một vật có thế năng 2000 J và có cơ năng là 5500 J. Tính động năng của vật đó?
Câu 4 : ( 3.0 điểm )
  • Em hãy phát biểu định luật về công.
b. M ột băng tải vận chuyển hàng hóa lên cao là một mặt phẳng nghiêng dài 6,25m, cao 2,5 m. Cho biết vật nặng trên băng tải có khối lượng 15 kg. Tìm lực do băng tải tác dụng lên vật nặng để kéo vật đi lên và công thực hiện khi di chuyển vật nặng trên băng tải.
Câu 5 : ( 1.5 điểm )
  • Nhiệt năng là gì ?
  • Trong những căn nhà có mái tôn , em hãy nêu một số biện pháp hạn chế sự dẫn nhiệt qua mái tôn để giữ không khí trong nhà không quá nóng hoặc quá lạnh ?


ĐÁP ÁN BÀI KIỂM TRA HỌC KÌ II VẬT LÍ 8
Năm Học : 2017-2018
Câu 1
: a.
Công thức, ý nghĩa và các đại lượng có trong công thức? 0.5 điểm
b . Tóm tắt
P = 800 W
h = 8 m
t = 1h 20 min=4800s
Hỏi : m = ? tấn

GiẢi
Công của lực kéo : P = A : t => A = P . t = 800 . 4800 = 3.840.000 ( J) 0.5 điểm
Trọng lượng nước bơm đươc : A =P.h => P= A : h = 3.840.000 : 8 = 480.000 ( N) 0.5 điểm
Khối lượng nước : P = 10.m => m = P : 10 = 480.000 : 10 = 48000 kg = 48 tấn 0.5 điểm
Câu 2 : a. Khi một vật chuyển động thế năng có thể chuyển hóa thành động năng và ng ược lại động năng có thể chuyển hóa thành thế năng 1.0 điểm

  • Quả táo rơi từ trên cây xuống : Thế năng trọng trường sang động năng 0.5 điểm
  • Ném hòn đá từ dưới lên cao theo phương thẳng đứng : Động năng sang thế năng trọng trường 0.5 điểm
Câu 3 : a.
Thế năng trọng trường là năng lượng của vật có được do vật cao hơn so với mặt đất hoặc so với vật chọn làm mốc. Ví dụ 0.5 điểm
b. Cơ năng = thế năng + động năng
=> động năng = cơ năng - thế năng
=5500 – 2000 = 3500 J 1. 0 điểm

Câu 4:
  1. Không một máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về công , được lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại . 1.0 điểm
  2. m= 15 kg=> Trọng lượng của vật : P = 10 . m = 10. 15 = 150 N. 0.5 điểm
=> Khi dùng mặt phẳng nghiêng dài 6,25 m để đưa vật lên cao 2,5 m ta đã bị thiệt 6,25 : 2.5 = 2,5 lần về đường đi . 0.5 điểm
Theo định luật về công ta sẽ được lợi 2,5 lần về lực nên lực do băng tải tác dụng lên vật nặng để kéo vật đi lên : F = P : 2,5 = 60 N 0.5 điểm
Công thực hiện khi di chuyển vật nặng trên băng tải : A = F.S = 60 . 6,25 = 375 J 0.5 điểm
Câu 5:
  1. Nhiệt năng là tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật . 0.5 điểm
  2. Ít nhất 2 biện pháp 0.5 X 2 điểm
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Câu 1:
Công thức: A=F.s
Trong đó: A:công thực hiện(J)
F:lực tác dụng vào vật(N)
s:quãng đường vật dịch chuyển(m)
Áp dụng:
Tóm tắt:

m=2500kg
s=12m
A=?(J)
Giải
Lực của cần cẩu tác dụng vào thùng hàng:
F=P=10.m=2500.10=25000(N)
Công thực hiện trong trường hợp này:
A=F.s=25000.12=300000(J)
Câu 2:
Công thức:[tex]P(hoa)=\frac{A}{t}[/tex]
Trong đó: P:công suất (W)
A:công thực hiện (J)
t:thời gian thực hiện công (s)
Tóm tắt:
t=2h=7200s
[tex]A_{b}=40J[/tex]
P(hoa)=?(W)
Giải:
Công của người đi bộ khi bước 10000 bước:
[tex]A=A_{b}.10000[/tex] =40.10000=400000(J)
Công suất của một người đi bộ:
P(hoa)[tex]=\frac{A}{t}[/tex]=[tex]\frac{400000}{7200}\approx 55,6(W)[/tex]
Câu 3:
Không một máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về công. Được lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại.
Ví dụ: Dùng 1 ròng rọc động được lợi 2 lần về lực thì thiệt 2 lần về đường đi, không được lợi gì về công.
Câu 4:
a/Ở vị trí A quả bóng có thế năng nhỏ nhất.
Ở vị trí B quả bóng có động năng nhỏ nhất.
b/ Khi quả bóng đi từ A đến B: thế năng tăng dần, động năng giảm dần
->Có sự chuyển hóa từ động năng sang thế năng.
Khi quả bóng đi từ B lên C:thế năng giảm dần, động năng tăng dần.
-> Có sự chuyển hóa từ thế năng sang động năng.
Câu 5:
a. Do các phân tử nước hoa chuyển động hỗn độn và thoát ra khỏi lọ, sau một thời gian, các phân tử nước hoa chuyển động về phía cuối lớp nên các bạn học sinh trong lớp đều ngửi được mùi nước hoa.
b.Hiện tượng khuếch tán xảy ra ở cốc nước nóng nhanh hơn. Vì nhiệt độ của vật càng lớn thì các phân tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh->nước ở cốc nước nóng khuếch tán nhanh hơn
Câu 6:
a. Nhiệt năng của miếng đồng tăng, nhiệt năng của nước giảm.
-> Đây là sự truyền nhiệt
b. Vì vào những ngày trời nắng nóng nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ cơ thể khi sờ vào kim loại nhiệt từ kim loại truyền nhanh vào cơ thể nên ta cảm thấy nóng
 
Top Bottom