Đề luyện thi

M

marion13

[TEX]sin^3(x)(2-sinx)=cos(1-cos^3(x))[/TEX]
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


\Leftrightarrow[tex]2sin^3x[/tex] - [tex]sin^4x[/tex] = cosx - [tex]cos^4x[/tex]

\Leftrightarrow[tex]2sin^3x[/tex] - cosx = [tex]sin^4x[/tex] - [tex]cos^4x[/tex]= [tex]sin^2x[/tex] - [tex]cos^2x[/tex]

\Leftrightarrow [tex]sin^2x[/tex](2sinx - 1) - cosx(1-cosx) = 0

\Leftrightarrow (1-[tex]cos^2x[/tex])(2sinx-1) - cosx(1 - cosx) = 0

\Leftrightarrow (1 - cosx)[(1+cosx)(2sinx - 1) -cosx] = 0

+ TH1: 1 - cosx =0

+ TH2: 2sinx + 2sinxcosx - 2cosx -1 =0

Đặt t = sinx - cosx (-1\leqt\leq1)

\Rightarrow 2sinxcosx = 1 - [tex]t^2[/tex]

\Rightarrow 2t - [tex]t^2[/tex] =0 \Leftrightarrow t(2-t)=0 \Leftrightarrow t=0 V t=2

Bạn giải tiếp hen ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom