Đề luyện thi

W

winda

Bài 2:



[TEX]\int_{0}^{\sqrt[]{2}}\frac{1+xln(x^2+2)}{x^2+2}dx[/TEX]
Tách làm 2 tích phân
Xét [TEX]A=\int_{0}^{\sqrt[]{2}}\frac{1}{x^2+2}dx[/TEX]
Đặt [TEX]x=\sqrt[]{2}tant \Rightarrow dx=\sqrt[]{2}(1+tan^2x)[/TEX] (tự đổi cận và thay vào nhé, đảm bảo rút gọn gần hết luôn)
Xét [TEX]B=\int_{0}^{\sqrt[]{2}}\frac{ln(x^2+2)}{x^2+2}xdx[/TEX]
Đặt [TEX]x^2+2=t \Rightarrow xdx=\frac{dt}{2}[/TEX]
đến đây cứ thay vào là thấy đơn giản luôn :p :p

\\:D/
 
W

winda

Bài 1:

[TEX]\int_{0}^{1}\frac{xe^x}{(e^x+1)^2}dx[/TEX]
Sử dụng pp từng phần:
Đặt: [TEX]\left\{ \begin{array}{l} u=x \\ dv=\frac{e^x}{(e^x+1)^2} \end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} du=dx \\ v=\frac{-1}{e^x+1} \end{array} \right.[/TEX]

Hị Hị. Không ai làm thay cho nữa đâu nhé [-X
 
Top Bottom