Đề luyện thi

O

only_smile8794

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giải hệ phương trình

[TEX]\left\{ \begin{array}{ll}\sqrt{xy} + \sqrt{x} +x = 2y + \sqrt{y}\\3log_3(x+2y+6)-1=2log_2(x+y+2)\end{array} \right.[/TEX] (2)

2.Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng d: [TEX] \frac{x+1}{y}=\frac{y-2}{-2}=\frac{z-2}{1}[/TEX], mp (P): 2x-2y-z-5=0 và điểm A(0,-1,1). Xác định tọa độ điểm B trên đường thẳng d và C trên mp (P) sao cho mp (ABC) vuông góc với đường thẳng d và tam giác ABC cân tại A
 
Last edited by a moderator:
V

vothanhcong_10a1

1. Giải hệ phương trình

[TEX]\left\{ \begin{array}{ll}\sqrt{xy} + \sqrt{x} +x = 2y + \sqrt{y}\\3log_3(x+2y+6)-1=2log_2(x+y+2)\end{array} \right.[/TEX] (2)

2.Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng d: [TEX] \frac{x+1}{y}=\frac{y-2}{-2}=\frac{z-2}{1}[/TEX], mp (P): 2x-2y-z-5=0 và điểm A(0,-1,1). Xác định tọa độ điểm B trên đường thẳng d và C trên mp (P) sao cho mp (ABC) vuông góc với đường thẳng d và tam giác ABC cân tại A

mình hướng dẫn bạn câu 2 thôi nhé...đưa phương trình đường thẳng d về tham số suy ra B lại có (ABC) vuông góc d nên tích vô hướng =0 suy ra được B,gọi toa độ C,lại có tam giác ABC cân tại A nên có AB=AC và C thuộc (P) nên có được C.:)>-
 
L

linh110

1. Giải hệ phương trình

[TEX]\left\{ \begin{array}{ll}\sqrt{xy} + \sqrt{x} +x = 2y + \sqrt{y}\\3log_3(x+2y+6)-1=2log_2(x+y+2)\end{array} \right.[/TEX] (2)

2.Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng d: [TEX] \frac{x+1}{y}=\frac{y-2}{-2}=\frac{z-2}{1}[/TEX], mp (P): 2x-2y-z-5=0 và điểm A(0,-1,1). Xác định tọa độ điểm B trên đường thẳng d và C trên mp (P) sao cho mp (ABC) vuông góc với đường thẳng d và tam giác ABC cân tại A

Câu 1 :
=>
[TEX]\left\{ \begin{array}{ll}\ (\sqrt{x} - \sqrt{y})(\sqrt{x} + 2\sqrt{y} +1)=0 \\3log_3(x+2y+6)-1=2log_2(x+y+2)\end{array} \right.[/TEX]
=> Pt(1) <=> x=y
Thế vào pt (2) => [tex] 3log_3(y+2)=2log_2(y+1) \Rightarrow y=x=7 [/tex]
 
Top Bottom