Đề luyện thi

T

teenboya8

mình chết câu này, p nào hướng dẫn giải giùm mình với, tks sâu sắc !!!
cho hs : y= (3x +1) / (x -3) (c)
tìm hai điểm A,B nằm trên (c) và đối xứng nhau qua đường thẳng : x + y -3 =0
Dạng này cũng không khó lắm đâu
A, B đối xứng nhau qua đường thẳng [TEX]x+y-3=0[/TEX]nên AB có phương trình:
[TEX]x-y+k=0\Leftrightarrow y=x+k[/TEX]
A, B là giao điểm của phương trình tương giao
Sau đó trung điểm I của AB phải thuộc đường thẳng [TEX]x+y-3=0[/TEX] thế là ra nhé!
 
Top Bottom