Đề luyện thi

C

canhcutndk16a.

Một bài nữa ne!!
Giả sử có 3 loại nucleotit A,T,X cấu tạo nên một gen cấu trúc thì số loại bộ 3 mã hóa axit amin có thẻ có tối đa trong gen là??
A 61 B27 C26 D24

Nhớ giải chi tiết hộ nhé! (ô_ô)=(@_@)
là [TEX]3^3-3=24[/TEX] vì ATX, AXT, ATTsẽ tổng hợp nên 3 bộ 3 tương ứng là UAG, UGA, UAA là các bộ 3 kết thúc, mà chúng thì ko mã hoá aa =))
 
Last edited by a moderator:
K

khackhiempk

Trong 27 bộ ba tạo ra có 3 bộ ba kết thúc là ATT, ATX, AXT -> có 24 bộ ba mã hóa aa
 
C

canhcutndk16a.

Á sai rùi bạn =24 thui!! mình cũng nghĩ ra đc câu này rùi!!hihi

Quến mất!! Thank bạn nhìu nhơ!! (ô_ô)=(@_@)
uh, đúng là sai thật, phải là [TEX]3^3-3=24[/TEX] vì ATX, AXT, ATTsẽ tổng hợp nên 3 bộ 3 tương ứng là UAG, UGA, UAA là các bộ 3 kết thúc, mà chúng thì ko mã hoá aa =)) buồn cười quá, sai chỗ cơ bản thế này , sr nha :D

p/s: thanks ở đây cơ mà ;))
rks.jpg
 
Last edited by a moderator:
N

noabandon

1/Trong dịch mã tARN mang axit amin mở đầu tiến vào riboxom có bộ ba đối mã là????

2/àh cho mình hỏi bây giờ trong kì thi đại học có còn phần tính tốc độ tự sao nưa ko???
 
C

canhcutndk16a.

1/Trong dịch mã tARN mang axit amin mở đầu tiến vào riboxom có bộ ba đối mã là????

2/àh cho mình hỏi bây giờ trong kì thi đại học có còn phần tính tốc độ tự sao nưa ko???
1/ 5' XAU 3'
2/ Hình như ko ;))
------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

noabandon

Vậy thì cho mình hoi lun!!
mạch gốc chiều 3'-------5'
mạch rARN là ???????
chiều của tARN ??????????
Còn Axit amin có chiều ko nhỉ(nếu có thì kể lun chiều của prptein)??
 
T

thaobyli

Sao Thầy Quang Anh dạy kỳ quá.Lúc thế này lúc thế khác???Có bạn nào thắc mắc giống mình k?Trong đề trước Thầy nói về 1 vấn đề như thế này....đề sau lại khác.Đau đầu!!!
 
Top Bottom