Đề luyện thi

  • Thread starter oxnh0ckute8x_hvt1992
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,423

O

oxnh0ckute8x_hvt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 3 khử hoàn toàn 16 g FexOY + CO.sau khi phản ứng kết thúc chất rắn giảm 4.8% oxit Fe đả dùng?
CÂU 4 nung nóng 18.56 g hh A gồm FeCO3 và 1 oxit Fe trong không khí tới khi xảy ra phản ứng hoàn toàn.th được khí CO2 và 16 gam chất rắn là một oxit của Fe.cho khí CO2 hấp thụ vào nước vôi trong dư thu được 8 gam kết tủa.xác định công thức oxit Fe? Va khôi lượng?
CAU 5 cho V lit dd A gom MgCl2 0.25 M Fe2(so4)3 0.25 M, tac dung vua du 200 ml dd B gom Ba(OH)2 0.25 M va NaOH 0.5 M. gia tri cuar V?
 
T

thehung08064

câu 3 đề sai.câu này trong bài kiểm tra của mình có.khi giải bài thầy bảo đề sai.
câu 4:16g chất rắn là Fe2O3=>nFe2O3=0.1mol. 8g kết tủa là CaCO3=>nCO2=0.08mol.=>nFeCO3=0.08=>nFe trong FeCO3=0.08=>nFe203 mà Fe trong FeCO3 tạo ra khi đốt là 0.04mol.=>nFe203 trong oxit khi đốt là 0.06=>nFe trong oxit là 0.12.tới đây bạn tính khối lượng FeCO3 trong hỗn hợp ban đầu:0.08*116=9.28g=>moxit=18.56-9.28=9.28.mà ta có khối lượng Fe trong oxit là =0.12*56=6.72g=>moxit=mFe+moxi=>moxi=2.56g.=>noxi trong oxit=0.16mol.lập tỉ số nFe/noxi=0.12/0.16=3/4=>Fe3O4.
câu 5:V=0.1lit.nOH-trong B=0.2mol.mà ta có nFe3+=0.5V=>nOH-cần để kết tủa hết là n=1.5V,nMg2+=0.25V=>nOH- cần để kết tủa là 0.5V.=> tổng nOH- cần để kết tủa hết là 2V=0.2=>V=0.1lít.còn trường hợp tạo kết tủa BaSO4 bạn thấy để tạo kết tủa BaSO4 thì V=1/15lit<V=0.1lit.=>V=0.1lit
 
Top Bottom