Hóa Đề KTHK II Hóa 9

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) viết công thức cấu tạo và công thức thu gọn của etilen và axetilen riêng biệt
2) Nhận biết 3 khí trong lọ = phương pháp hóa học
a) Clo , CH4 , C2H4
b) CO2 , CH4 ,C2H4
3) Đốt cháy 60g hợp chất hữu cơ A thu được 44,8 lít khí CO2 ở đktc và 36g nước
a) Hợp chất hữu cơ A gồm những nguyên tố nào ?
b) Xác định công thức phân tử A và viết công thức cấu tạo của nó . Biết khối lượng mol của hợp chất hữu cơ A là 60 mol
c) Tính lượng est tạo thành khi cho lượng A trên tác dụng với rượu etilic . Biết hiệu suất phản ứng đạt 90%
Giúp mình với nha
 

NguyenMinhHieu_Yds

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
32
15
26
22
bài 3 bạn nha
a/ Hợp chất A gồm nguyên tố C,H,O
b/gọi CTĐGN của A là CxHyOz
CxHyOz + (x+y/4-z/2)O2 -> xCO2+ y/2H2O
nCO2=44.8/22.4=2 mol
nH2O= 36/18 =2 mol
nA =60/60=1 mol
ta có : x=2
y/2=2 => y=4
ta có: 12x+4+16z=60
16z=32
z=2
vậy CTĐGN của A là C2H4O2
-> CTPT của A có dạng (C2H4O2)n
M=60 => n=60/60=1
vậy CTPT của A là C2H4O2 (axit axetic)
c/ CH3COOH+C2H5OH -> CH3COOC2H5 + H2O
n(thực tế) = H%.n(lí thuyết)/100= 90.1/100=0.9 mol
mCH3COOC2H5(thực tế) =0.9x88= 79.2g
 
  • Like
Reactions: Sắc Sen

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
bài 3 bạn nha
a/ Hợp chất A gồm nguyên tố C,H,O
b/gọi CTĐGN của A là CxHyOz
CxHyOz + (x+y/4-z/2)O2 -> xCO2+ y/2H2O
nCO2=44.8/22.4=2 mol
nH2O= 36/18 =2 mol
nA =60/60=1 mol
ta có : x=2
y/2=2 => y=4
ta có: 12x+4+16z=60
16z=32
z=2
vậy CTĐGN của A là C2H4O2
-> CTPT của A có dạng (C2H4O2)n
M=60 => n=60/60=1
vậy CTPT của A là C2H4O2 (axit axetic)
c/ CH3COOH+C2H5OH -> CH3COOC2H5 + H2O
n(thực tế) = H%.n(lí thuyết)/100= 90.1/100=0.9 mol
mCH3COOC2H5(thực tế) =0.9x88= 79.2g
2) a)Cho qua dd Br2 ,khí làm mất màu dung dịch là C2H4
Cho 2 khí còn lại đốt trong không khí khí cháy là CH4 ko cháy là Cl2
b) TƯơng tự câu a) CO2 ko cháy trong O2 .
cho mình hỏi đáp án trên đã chính xác chưa các bạn coi lại giùm mình tại mình học không giỏi hóa cho lắm :(
 
Top Bottom