đề kscl giữa học kì 2

C

conankid102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm metan và etilen có tỉ khối so với H2 là 11 . dẫn 11,2 lít hỗn hợp qua bình chứa 2 lít brom . sau khi phản ứng kết thúc khối lượng bình tăng a gam và có 8,,96 lít hỗn hợp khí B thoát ra . tỉ khối hơi của B so với H2 là 10,25 . tính a.
 
T

thong147

hỗn hợp A gồm metan và etilen có tỉ khối so với H2 là 11 . dẫn 11,2 lít hỗn hợp qua bình chứa 2 lít brom . sau khi phản ứng kết thúc khối lượng bình tăng a gam và có 8,,96 lít hỗn hợp khí B thoát ra . tỉ khối hơi của B so với H2 là 10,25 . tính a.

từ hh A-->(16x+28y)/(x+y)=22-->x-y=0(1)
x là nCH4 ;y là nC2H4
từ B -->(16x+28y-28*0.1)/(x+y-0.1)=20.5-->4.5x-7.5y+0.75=0-->6x-10y=-1(2)
từ (1) và (2) -->x=0.25;y=0.25
-->a=2.8g
 
P

phankyanhls2000

$n_A=11,2:22,4=0,5(mol)$
$n_B=8,96:22,4=0,4(mol)$
PT: $C_2H_4+Br_2 -> C_2H_4Br_2$
Theo pt: $n_{C_2H_4}=0,5-0,4=0,1(mol)$
$a=m_{C_2H_4}=0,1.28=2,8(g)$

p/s:đề này 1 là thừa dữ liệu,2 là thiếu yêu cầu.
 
C

conankid102

$n_A=11,2:22,4=0,5(mol)$
$n_B=8,96:22,4=0,4(mol)$
PT: $C_2H_4+Br_2 -> C_2H_4Br_2$
Theo pt: $n_{C_2H_4}=0,5-0,4=0,1(mol)$
$a=m_{C_2H_4}=0,1.28=2,8(g)$

p/s:đề này 1 là thừa dữ liệu,2 là thiếu yêu cầu.

mình cũng làm như vậy mà cũng đoán đề sai , nhưng mà đề thi ai người ta lại ra đề sai , phòng gd mà như thế ? mình cũng hơi phân vân, nghĩ là bài này có cái gì đó khác nữa
 
Top Bottom