[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Phân tích thành nhân tử:
a) [tex]4x^{2}-2x[/tex]
b) [tex]9x^{2}-y^{2}+2y-1[/tex]
2. Tìm x, biết:
a) x(x-3)-4x+12=0
b) [tex]2x^{2}-x-6=0[/tex]
3. Thực hiện phép tính:
[tex]\frac{x^{2}}{2x+6}+\frac{6x+9}{2x+6}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{x-2}+\frac{2}{x+2}-\frac{x^{2}+8}{x^{2}-4}[/tex]
4. Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB<AC) có trung tuyến AM. Từ M kẻ đường thẳng ME và MF lần lượt song song AC, AB. ( E thuộc AB, F thuộc AC).
a) Cm: Tứ giác AEMF là HCN
b) Gọi I là trung điểm M. Cm: B đối xứng F qua I.
c) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Cm: Tứ giác EFHM là hình thang cân.
d) Tam giác ABC cân thêm điều kiện gì để tứ giác AEMF là hình vuông.
a) [tex]4x^{2}-2x[/tex]
b) [tex]9x^{2}-y^{2}+2y-1[/tex]
2. Tìm x, biết:
a) x(x-3)-4x+12=0
b) [tex]2x^{2}-x-6=0[/tex]
3. Thực hiện phép tính:
[tex]\frac{x^{2}}{2x+6}+\frac{6x+9}{2x+6}[/tex]
[tex]\frac{x+1}{x-2}+\frac{2}{x+2}-\frac{x^{2}+8}{x^{2}-4}[/tex]
4. Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB<AC) có trung tuyến AM. Từ M kẻ đường thẳng ME và MF lần lượt song song AC, AB. ( E thuộc AB, F thuộc AC).
a) Cm: Tứ giác AEMF là HCN
b) Gọi I là trung điểm M. Cm: B đối xứng F qua I.
c) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Cm: Tứ giác EFHM là hình thang cân.
d) Tam giác ABC cân thêm điều kiện gì để tứ giác AEMF là hình vuông.