Hóa 9 Đề kiểm tra hóa học lần I

0974514758

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2020
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cứu em với
b1c19ff5857c7e22276d.png
 

hieuhoahoc0402

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
22
14
31
22
Phú Thọ
THCS thị trấn Sông Thao
1.D 2.C 3.B
4.D 5.C 6.C
Câu 1:
%mC = (12*3)/(12*3+8+16) = 60%
%mH = 8/(12*3+8+16) = 13,33%
%mO = 26,67%
Câu 2:
CTTQ: [tex]C_{x}H_{y}[/tex]
=> 12x + y = 30 (1)
[tex]n_{H_{2}O}=\frac{10,8}{18}=0,6 (mol)[/tex] => [tex]n_{H}=1,2 (mol)[/tex]
BTKL => [tex]m_{C}=6-1,2=4,8(g)=>n_{C}=0,4(mol)[/tex]
=> x/y = 0,4/1,2 = 1/3 (2)
từ (1) và (2) => x=2, y=6
=> cthh: C2H6
Câu3
CH3-CH2-CH3
CH3-CH2Br
CH3-CH2-CH2-CH3 hoặc CH3-CH(CH3)-CH3
Câu 4
a) nNa2CO3 = 0,2(mol) => VCO2= 0,2*22,4
b) mNa2SO4= 0,2*142
c) VH2SO4 = 0.2/2 = 0,1(l)
 
Top Bottom