Đề kiểm tra HK1!! Sinh HỌC >>!

T

thanhhungday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TRƯỜNG THPT TP ĐIỆN BIÊN PHỦ ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ I
TỔ HÓA -SINH Môn: Sinh học-lớp 10(Ban cơ bản và XHNV)
Năm học 2008-2009.
Thời gian: 60 phút(không kể thời gian giaođề) ___________________________________________________________________
ĐỀ BÀI:

I. LÍ THUYẾT : (7 điểm)

Câu 1(2 điểm):
- Em hãy trình bày cấu trúc và nêu chức năng của lục lạp?
Câu 2 (3 điểm):
- Viết phương trình tổng quát của quá trình hô hấp?
- Hô hấp tế bào có thể chia làm mấy giai đoạn chính? Là những giai đoạn nào?Nơi diễn ra, nguyên liệu và sản phẩm của mỗi giai đoạn?
Câu 3 (2 điểm):
- Em hãy cách tiến hành thí nghiệm" co và phản co nguyên sinh" trên đối tượng lá cây thài lài và giải thích hiện tượng xảy ra?
II. BÀI TẬP: (3 điểm)

Một phân tử AND có số liên kết hóa trị giữa các đơn phân là 2998 và có số liên kết hiđrô là 3780. Hãy xác định :
a/ Số nu của từng loại của phân tử AND?
b/ Khối lượng của phân tử AND?
c/ Phân tử đó có chiều dài bằng bao nhiêu u m?


…………..HẾT………….
 
C

camdorac_likom

Giữa 2 đơn phân trên cùng một mạch có một liên kết cộng hoá trị=> số nu =3000nu=>2A+2G=3000
Giữa A và T có 2 lk H giữa G và X có 3 lk H
2A+3G=3780
Giải hệ=> A=T=720
G=X=780
Khối lương của gen=khối lương nu x3000
HÌnh như khốilương 1nu =3000đvC thì phải?
Chiều dài thì bằng số nu của một mạch đơnX chiều dài 1nu (3.4A0 thì phải)
Cứ thế mà tính ra thôi
 
T

thanhhungday

Giữa 2 đơn phân trên cùng một mạch có một liên kết cộng hoá trị=> số nu =3000nu=>2A+2G=3000
Giữa A và T có 2 lk H giữa G và X có 3 lk H
2A+3G=3780
Giải hệ=> A=T=720
G=X=780
Khối lương của gen=khối lương nu x3000
HÌnh như khốilương 1nu =3000đvC thì phải?
Chiều dài thì bằng số nu của một mạch đơnX chiều dài 1nu (3.4A0 thì phải)
Cứ thế mà tính ra thôi

Mình kinh bạn nhất!!!
thế liệu bạn có làm hết được bài kiểm tra của minh hôk thía ?????????????????:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

camdorac_likom

Cả đề hả?? Ngại lắm, mấy kiến thức lớp 11 gọi là nhớ thôi chứ để trả lời trơn tru thì :D
 
N

nhock_s0ck

trời đề như thế thì nếu bạn học thuộc lý thuyết thì làm dcj thui mà
còn phần bài tập thì áp dụng công thức đi bạn ơi
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

em chỉ làm đc câu a, c thui,... còn câu b em hok biết, ai biết thì làm câu b nha, em thanks
a, ta có
N - 2 = 2998 -> N/2 = 1500 -> A + G = 1500 (1)
lkết H = 2A + 3G = 3780 (2)
giải hệ (1),(2) ta đc A = T = 720; G = X = 780
b, chiều dài Lgen = N/2 . 3,4 = 1500 . 3,4 = 5100
anhso-15_eq[3].gif

= 0,51
anhso-12_eq[1].gif
m
 
N

ngoleminhhai12k

Nhắc nhở !!!

ngoleminhhai12k hiền lành said:
LƯU Ý

Với thực trạng spam trên diễn đàn nói chung cũng như spam trong box sinh nói riêng là rất phổ biến, với tư cách là Mod tôi xin nhắc nhở chung mọi người, không nên spam, tôi rất hoan nghênh mọi người đóng góp cho pic

"Đề kiểm tra HK1!! Sinh HỌC >>!"

theo đúng cái tên của nó. Các bạn cứ thoải mái trao đổi đi, trao đổi để mà học tập, chứ đừng:........bạn nên áp dụng công thức, về mà xem lại sách đi hay là các câu nói vu vơ khác.

Sau lần nhắc nhở này nên ai còn tiếp tục spam, mình sẽ xoá bài, nặng hơn nữa là phạt thẻ mà không cần thông báo, các bạn đã rõ chứ ;););););)

Chúc mọi người học tốt và có kì thi học kì I thật hoàn hảo :D

Trân trọng !
................................................................................................
 
M

maixa1504

Còn đây là đề thi HK I Sinh học của trường mình... Có 3 câu nhưng câu 3 là câu tính toán số ADN, số lần sao mã ko có nhớ rõ đề bài đc.

Thời gian: 45' - Ban KHTN

Câu 1: Nguồn gốc oxi trong quá trình quang hợp.

Câu 2: Tại sao cây trồng ở vùng nước mặn mà vẫn có nước ngọt để sinh sống.


=>> ko làm đc :( :( :(
 
Last edited by a moderator:
N

nhock_s0ck

hix
bạn ơi khối lượng của 1nu =300dvC chứ ko phải =3000 đâu
bài lằm nè
a.số nu của gen :N=Ht+2=1298+2=3000nu
và do A liên kết với T =2 liên kết H
G liên kết với X=3 kiên kết H
nên ta có công thức 2A+3G=3780nu
A+G= 1500nu
giả hệ phương trình 2 ẩn
A=T=720nu
G=X=780nu
b. khối lượng của ADN
m=N.300=3000.300=900000 dvC
c.chiều dài của gen đó
L=N/2 .3,4=1500.3,4=5100[tex] A^0 [/tex]
 
M

miumiu_emchuabityeu_94

bạn ơi khối lượng của 1nu =300dvC chứ ko phải =3000 đâu
bài lằm nè
a.số nu của gen :N=Ht+2=1298+2=3000nu
và do A liên kết với T =2 liên kết H
G liên kết với X=3 kiên kết H
nên ta có công thức 2A+3G=3780nu
A+G= 1500nu
giả hệ phương trình 2 ẩn
A=T=720nu
G=X=780nu
b. khối lượng của ADN
m=N.300=3000.300=900000 dvC
c.chiều dài của gen đó
L=N/2 .3,4=1500.3,4=5100[tex] A^0 [/tex]

hình như công thức chiều dài của gen bạn sai thì phải
L=N\2.0,34 <hình như thế này mới đúng >
 
N

nh0cluz_hamchoi

câu oi đề dễ thế
tớ hok hieu câu hok lam duoc cau nao
chac la phan co va phan co nguyen snh al cái phan bai tâp rinh ADn thì cac cô đã dây rồi chư"


ở môi trường ưu trương thì muối sẽ đi từ ngoài vào TB lá cây là tía và H2O đi ra ngoài TB dẫn đến hiện tượng TB bị mất H2O---> co nguyên sinh
cho qua dd nhược trương thi muối sẽ đi ra ngoài còn H2O lại đi vào TB --->Tb trở về bình thường .Đó chính là phản co nguyên sinh
 
N

nh0cluz_hamchoi

câu oi đề dễ thế
tớ hok hieu câu hok lam duoc cau nao
chac la phan co va phan co nguyen snh al cái phan bai tâp rinh ADn thì cac cô đã dây rồi chư"


ở môi trường ưu trương thì muối sẽ đi từ ngoài vào TB lá cây là tía và H2O đi ra ngoài TB dẫn đến hiện tượng TB bị mất H2O---> co nguyên sinh
cho qua dd nhược trương thi muối sẽ đi ra ngoài còn H2O lại đi vào TB --->Tb trở về bình thường .Đó chính là phản co nguyên sin
 
Top Bottom