Vật lí 9 Đề khảo sát chất lượng phần Điện học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
[tex]Rm=R-x+Ro+\frac{R1(x+Rđ)}{x+Rđ+R1}=\frac{-x^{2}+(R+Ro-Rđ)x+Ro.R1+RoRđ+R1.Rđ+RRđ}{x+Rđ+R1}[/tex]
tính lại xem đúng ko
[tex]Iđ=U\frac{x+R1+Rđ}{-x^{2}+(R+Ro-Rđ)x+Ro.R1+RoRđ+R1.Rđ+RRđ}.\frac{R1}{x+Rđ+R1}=\frac{UR1}{-x^{2}+(R+Ro-Rđ)x+Ro.R1+RoRđ+R1.Rđ+RRđ}[/tex]
thấy hàm ở mẫu sẽ đtạ max
tách ra để nó là max
đặt A=Ro.R1+RoRđ+R1.Rđ+RRđ
[tex]Iđ=\frac{U.R1}{A-(x^{2}-2.\frac{x-Rđ+R}{2}.x+\frac{(Rđ+R1+x)^{2}}{4})+\frac{(-Rđ+R+x)^{2}}{4}}[/tex]
=> tìm đc liên hệ
dùng điều kiện x=Rbc=1 là ra R
 
Last edited:

Phan Anh Tú

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
31
6
31
19
Hà Nội
[tex]Rm=R-x+Ro+\frac{R1(x+Rđ)}{x+Rđ+R1}=\frac{-x^{2}+(R+Ro-Rđ)x+Ro.R1+RoRđ+R1.Rđ+RRđ}{x+Rđ+R1}[/tex]
tính lại xem đúng ko
[tex]Iđ=U\frac{x+R1+Rđ}{-x^{2}+(R+Ro-Rđ)x+Ro.R1+RoRđ+R1.Rđ+RRđ}.\frac{R1}{x+Rđ+R1}=\frac{UR1}{-x^{2}+(R+Ro-Rđ)x+Ro.R1+RoRđ+R1.Rđ+RRđ}[/tex]
thấy hàm ở mẫu sẽ đtạ max
tách ra để nó là max
đặt A=Ro.R1+RoRđ+R1.Rđ+RRđ
[tex]Iđ=\frac{U.R1}{A-(x^{2}-2.\frac{x+Rđ+R1}{2}.x+\frac{(Rđ+R1+x)^{2}}{4})+\frac{(Rđ+R1+x)^{2}}{4}}[/tex]
=> tìm đc liên hệ
dùng điều kiện x=Rbc=1 là ra R
tìm liên hệ kiểu i hả bạn?
 
Top Bottom