Hóa 9 Đề hsg

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 168878 Mình đang cần gấp ạ mong mng giúp mình vs ạ
Câu 4 :
Áp dụng BTKL :
mhh + mH2 = m cran + mH2O
=> mH2O - mH2 = 54,4 - 40 = 14,4 g
=> 18x - 2x = 14,4
=> x = 0,9 mol
=> V

Câu 5:
Na2SO3 + 2HCl -> 2NaCl + SO2 + H2O
CaCO3 + 2HCl -> CaCl2 + CO2 + H2O
=> X : CO2, SO2
Dùng sơ đồ đường chéo :
CO2 : 44 10
X : 54​
SO2 : 64 10
=> nCO2 = nSO2 = a mol
mNa2SO3 + mCaCO3 = 22,6 g
=> 126x + 100x = 22,6
=> x = 0,1 mol
=> m mỗi chất
mdd sau pứ = 22,6 + 200 . 1,17 - 0,1 .44 - 0,1 . 64 = ....
=> C%

Câu 6:
MO + H2SO4 -> MSO4 + H2O
Giả sử mddH2SO4 = 100g
=> nH2SO4 = 9,8% .100/ 98 = 0,1 mol
=> nMO = nMSO4 = 0,1 mol
=> mMO = 0,1 (M + 16) = 0,1 M + 1,6 g
mMSO4 = 0,1 (M+ 96) = 0.1M + 9,6 g
mdd sau pứ = 0,1M + 101,6 g
=> [tex]\frac{0,1 M + 9,6}{0,1M + 101,6}= 14,18[/tex]%
=> Tìm M
Rồi kết luận M
 
Top Bottom