đề hsg

Status
Không mở trả lời sau này.
M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: (6đ)
1, rong phòng thí nghiệm = phương pháp nà để có thể tách dc khí N2và CO2 tinh khiết ra khỏi hỗn hợp gồm N2,O2,CO2,CO và hơi nc
2, chỉ dc dùng thêm quỳ tím ,hãy trình bày phương pháp hoá học để phân biệt 6 lọ dd bị mất nhãn gồm :Na2CO3,NaCl,KOH,Na2SO4,Ba(OH)2,H2SO4
3, hãy nêu và giải thích = phương pháp hoá học các hiện tượng xảy ra (.)các thí nghiệm sau :
a, cho CO2 dư lội chậm qua dd nc vôi trong .
b, cho kl K dư vào dd Fecl2 để lâu trong kk
Câu2: (3đ)
cho hơi nc đi qua than nóng đỏ dc 1 hỗn hợp khí A khô .Cho hhỗn hợp A đi qua bnhf đựng dd Ca(oh)2 dư ,phần khí còn lại cho từ từ đi qua 1 ống đựng Fe3O4 nung nóng ,sau phả ứng dc hỗn hợp chất rắn B và 1 khí C duy nhất .Hoà tan B trong dd H2SO4 đặc nóng vừa đủ dc dd D và khí E .Sục C và E vào dd Ba(OH)2 dư dc hỗn hợp kết tủa F
Hãy xác định A,B,C,D,E,F và viết tất cả các phương trình hoá học ghi lại các sản phản ứng xảy ra
Câu3: (3đ)
Nguyên tử kl M có số nơtrom nhiều hơn số proton là 1 và số hạt mạng điện nhiều hơn số hạt hok mạng điện là 10
a, Xác định kl M .Cho biết số proton của nguyên tử 1 số nguyên tố :Na(P=11);Mg(P=12)Al(P=13)K(P=19)Ca(P=20)
b, Lấy 2,875 kl M trên hoà tan vào 497,25 g dd NaOh có nồng độ là a% thì thu dc 1 dd mới có nồng độ là 10,945% .Tìm a?
Câu4(4đ)
Ngâm 45,5 g hỗn hợp bột các kl Zn,Cu,Ag trong dd HCl dư thu dc 4,49lkhí(ĐKTC) nếu nung 1 lượng hỗn hợp như trên trong kk phản ứng xong thu dc hỗn hợp rắn mới có khối lượng là là 51,9g
a, Viết các phương trình đã xảy ra
b, Xác định khối lượng của mỗi kl trong hỗn hợp ban đầu
Câu5 (4đ)
1 hỗn hợp chứa 1,035 mol các chất FeO,Fe2O3,Fe3O4.Hoà tan hoà toàn hỗn hợp này trong dd axit HCl dc dd A .Chia dd A thành 2 phần = nhau
Phần 1 Phản ứng vừa đủ với 0,084 lít khí Clo (ĐKTC)
Phần 2 Tác dụng với dd NaOH dư .Đun nóng hỗn hợp trong kk cho phản ứng xảy ra hoàn toàn .Lọc kết tủa ,nung kết tủa trong kk đến khối lượng ko đổi thu dc chất rắn 3g .Hãy viế các phương trình hoá học xảy ra và tính số g mỗi axit trong hỗn hợp ban đầu
Ôi mỏi tay quá !!
thank phát đi bạn ơi !!>"<​
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

2, chỉ dc dùng thêm quỳ tím ,hãy trình bày phương pháp hoá học để phân biệt 6 lọ dd bị mất nhãn gồm :Na2CO3,NaCl,KOH,Na2SO4,Ba(OH)2,H2SO4

cho quỳ vào nhận đc !

hóa đỏ : H2SO4 , Na2SO4

hóa xanh : Ba(OH)2 , KOH

ko đổi : Na2CO3 , NaCl

cho hóa đỏ vào ko đổi :

- thấy có khí thoát ra : H2SO4 và Na2CO3

--> nhận biết đc H2SO4 , Na2CO3

- o có hiện tượng : Na2SO4 và NaCl

--> nhận biết đc Na2SO4 , NaCl

cho H2SO4 vào hóa xanh

- ta thấy có kết tủa xuất hiện là Ba(OH)2

---> nhận biết đc Ba(OH)2

- ko hiện tuợng là KOH

---> nhận biết đc KOH !
 
L

laco

bài 1:
1/Cho hh khí đi qua qua óng đựng P trắng.thì P sẽ hấp thụ khí O2.
Cho hh khí còn lại(CO,N2,CO2,hơi nước)qua ống đựng CuO đun nóng.CO sẽ phản ứng.
khí còn lại cho qua bình đựng Ba(OH)2dư sẽ hâp thụ CO2.
kHÍ CÒN LẠI(N2,hơi nước)qua H2SO4đặc sẽ hấp thụ nướccìn lại là N2.kết tủa BaCO3 cho tác dụng với H2SO4 thì sẽ cho ra khí CO2 ban đầu.
->Tách được khí N2 và CO2 ra khỏi hh.
 
G

gororo

Câu1: (6đ)

2, chỉ dc dùng thêm quỳ tím ,hãy trình bày phương pháp hoá học để phân biệt 6 lọ dd bị mất nhãn gồm :Na2CO3,NaCl,KOH,Na2SO4,Ba(OH)2,H2SO4
3, hãy nêu và giải thích = phương pháp hoá học các hiện tượng xảy ra (.)các thí nghiệm sau :
a, cho CO2 dư lội chậm qua dd nc vôi trong .
b, cho kl K dư vào dd Fecl2 để lâu trong kk
Câu 1.2: Nếu đây là đề lớp 9 thì dd muối ko làm quỳ đổi màu Hằng ạ:):):)
Cho quỳ vào nhận đc:
bazơ: KOH, Ba(OH)2
axit: H2SO4
Muối:Na2CO3, NaCl, Na2SO4
Cho H2SO4 vào bazơ nhận đc Ba(OH)2 do tạo kết tủa trắng, cái còn lại là KOH.
Cho H2SO4 vào muối nhận đc Na2CO3 do có xuất hiện bọt khí. Sau đó dùng Ba(OH)2 cho vào 2 muối còn lại nhận đc Na2SO4 do tạo kết tủa trắng, còn lại là NaCl

Câu 1.3: Cho CO2 dư qua nước vôi trong: ban đầu tạo kết tủa trắng sau đó tan dần
CO2 + Ca(OH)2=>CaCO3 + H2O
CO2 + CaCO3 + H2O=>Ca(HCO3)2
Cho kl K dư vào dd Fecl2 để lâu trong kk: ban đầu ó hiện tượng sủi bọt khí và tạo kết tủa màu xanh nhạt, để lâu rong kk kt chuyển sang màu nâu đỏ
2K + 2H2O=>2KOH + H2
2KOH + FeCl2=>Fe(OH)2 + 2KCl
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O=>4Fe(OH)3
 
K

kira_l

nhưng tính axit ở trong Na2SO4 cao mừ anh !

trong 1 cuốn sách em đọc người ta cũng xếp Na2SO4 vào cái dạng nà làm quỳ đổi màu đó anh ạ !

em Làm thí nghiệm trên lớp cũng thấy là vây ạ !

mà em cảm thấy để thế nó cân băgf hơn ;)) mỗi bên 2 cái ! :-j qá nét :))

nói chung e thấy đúg !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom