Đề hóa ôn thi cấp tốc số 004 :D

T

tranhoanganh

phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
X là C3H4 nhỉ?
hh Y có fải là C3H8,C3H6(và có thể H2 dư)
-->Mtb<MC3H8(44)
:p
sai rùi 1 chất <Mtb 3chất < tổng 2 chất
ờ quên
H=100% thì theo tớ chỉ ra C3H8 thui-->hh chắc là C3H8 và H2
làm sao tìm ra C3H4 nhỉ :D
ơ hay dự vào dữ kiện đầu tiên mà?lừa nhau đấy à? X(
 
P

phanhuuduy90

tranhoanganh said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
X là C3H4 nhỉ?
hh Y có fải là C3H8,C3H6(và có thể H2 dư)
-->Mtb<MC3H8(44)
:p
sai rùi 1 chất <Mtb 3chất < tổng 2 chất
ờ quên
H=100% thì theo tớ chỉ ra C3H8 thui-->hh chắc là C3H8 và H2
làm sao tìm ra C3H4 nhỉ :D
ơ hay dự vào dữ kiện đầu tiên mà?lừa nhau đấy à? X(
Mà tìm bằng cách nào ,,,,cách chung ấy >:D< >:D<
 
T

thanhhai12a2

thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
phanhuuduy90 said:
BA con xem cấu 43 đề rõ thiếu , nhưng vẫn làm ra
ko thiếu đâu
lúc đầu tớ cũng tg thế
đoạn cuối fải biện luận chút
post lên cho xem chỗ biện luận đi :D
thế này nha, phản ứng cháy của [tex]C_3H_y[/tex]
[tex]C_3H_y + (3+y/4) O_2 -> 3CO_2 + y/2 H_2O[/tex]
theo giả thiết sau phản ứng ở cùng 150 độ C áp suất không đổi nên tổng số mol khí trước và sau phản ứng bằng nhau => y=4
trộn X với [tex]H_2[/tex] rồi qua Ni, nung nóng thu được hỗn hợp Y có thể chứa [tex]H_2, C_3H_4, C_3H_6, C_3H_8[/tex] trong đó khối lượng phân tử lớn nhất là [tex]C_3H_8[/tex] có M=44
Vậy khối lượng mol trung bình của Y nhỏ hơn 44 => chỉ có A phù hợp
đây còn gì
 
P

phanhuuduy90

T

thanhhai12a2

phanhuuduy90 said:
thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
X là C3H4 nhỉ?
hh Y có fải là C3H8,C3H6(và có thể H2 dư)
-->Mtb<MC3H8(44)
:p
sai rùi 1 chất <Mtb 3chất < tổng 2 chất
làm gì có
lấy VD thì biết, bao giờ Mtb cũng nhỏ hơn chất có M lớn nhất và lớn hơn chất có M nhỏ nhất chứ
sai rùi bác ơi
sai sao
lấy VD ngược lại xem nào
bài nào bọn tôi chả làm thế :-/
 
P

phanhuuduy90

thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
X là C3H4 nhỉ?
hh Y có fải là C3H8,C3H6(và có thể H2 dư)
-->Mtb<MC3H8(44)
:p
sai rùi 1 chất <Mtb 3chất < tổng 2 chất
làm gì có
lấy VD thì biết, bao giờ Mtb cũng nhỏ hơn chất có M lớn nhất và lớn hơn chất có M nhỏ nhất chứ
sai rùi bác ơi
sai sao
lấy VD ngược lại xem nào
bài nào bọn tôi chả làm thế :-/
HIX , giả sử có 3 chất M1,M2,M3
gọi x mol M1.M2 và y mol M3

Mtb= (xM(1,2) + yM3):(x+y)
M3<Mtb< M(1,2) hoặc M1<M<M3
chứ không phải bắt buộc M1<M <M3
 
T

thanhhai12a2

phanhuuduy90 said:
thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
X là C3H4 nhỉ?
hh Y có fải là C3H8,C3H6(và có thể H2 dư)
-->Mtb<MC3H8(44)
:p
sai rùi 1 chất <Mtb 3chất < tổng 2 chất
làm gì có
lấy VD thì biết, bao giờ Mtb cũng nhỏ hơn chất có M lớn nhất và lớn hơn chất có M nhỏ nhất chứ
sai rùi bác ơi
sai sao
lấy VD ngược lại xem nào
bài nào bọn tôi chả làm thế :-/
HIX , giả sử có 3 chất M1,M2,M3
gọi x mol M1.M2 và y mol M3

Mtb= (xM(1,2) + yM3):(x+y)
M3<Mtb< M(1,2)
chứ không phải M1<M <M3
Mtb= (xM(1,2) + yM3):(2x+y)
thế này chứ
 
P

phanhuuduy90

thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
thanhhai12a2 said:
phanhuuduy90 said:
tranhoanganh said:
X là C3H4 nhỉ?
hh Y có fải là C3H8,C3H6(và có thể H2 dư)
-->Mtb<MC3H8(44)
:p
sai rùi 1 chất <Mtb 3chất < tổng 2 chất
làm gì có
lấy VD thì biết, bao giờ Mtb cũng nhỏ hơn chất có M lớn nhất và lớn hơn chất có M nhỏ nhất chứ
sai rùi bác ơi
sai sao
lấy VD ngược lại xem nào
bài nào bọn tôi chả làm thế :-/
HIX , giả sử có 3 chất M1,M2,M3
gọi x mol M1.M2 và y mol M3

Mtb= (xM(1,2) + yM3):(x+y)
M3<Mtb< M(1,2)
chứ không phải M1<M <M3
Mtb= (xM(1,2) + yM3):(2x+y)
thế này chứ

x mol hỗn hợp M1, M2 :D
 
T

thanhhai12a2

Giả sử hỗn hợp có x mol M1, y mol M2, z mol M3 mà M1<M2<M3
Mtb = [tex]\frac{x.M_1 + y.M_2 + z.M_3}{x+y+z} < M_3 [/tex]
CM cái này dễ ợt :D
 
Top Bottom