Đề Hóa không phân ban số 3

Status
Không mở trả lời sau này.
S

songlacquan

rahimasu said:
htxh said:
42
Điểm : 1
X có công thức phân tử C4H8O2. Cho 0,88 gam X vào 100 ml dd NaOH 1M ( D = 1,0368 g/ml ). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn làm bay hơi dung dịch thu được 100 gam chất lỏng. Công thức cấu tạo của X là
Chọn một câu trả lời
A. HCOOC3H7
B. C3H7COOH
C. CH3COOC2H5
D. C2H5COOCH3
câu này làm kiểu gì vậy
Làm câu nì thế nào vậy các bác :roll:
he he, bài này đúng là hiểm .
gọi ctX là RCOOR' + NaOH => RCOONa + R'OH
___________0.01______________________0.01
nếu tính ra R' =1 ==> X là axit :D
mRCOOR' = 0.88g ; nRCOOR'=0.01
mNaOH = 4g ; mH2O = 99.68g
tui đoán bài này ý nói bay hơi dd, dd bay hơi cho ngưng tụ thu dc lỏng là R'OH và H2O (vì phần kia chứa muối RCOONa kết tinh)
==> 100=mH2O + mR'OH = 99.68+0.01.(R'+17) ==> R' =15
dó đó đáp án là
C2H5COOCH3 ... :D
 
N

nguyenanhtuan1110

Cảm ơn songlacquan nhé, tui có nghĩ tới dung dịch sau khi thu đc là rượu và nước nhưng lại nhầm số mol NaOH là 0.01. Thảo nào mãi ko ra, cứ nghĩ cr thu đc chỉ có muối.
 
S

songlacquan

htxh said:
songlacquan said:
whitenight said:
đi Văn Miếu khấn trời cho thi đậu thủ khoa bị trời phạt ặc ặc
đâu có, ông trời cảm kích đến rơi lệ đoá, năm nay đỗ roài :D
lạc quan lên !!!!!!!!!
đúng là sống lạc quan gặp đen mà vẫn nói thành điều hên được :p
ờ, thoai , kô bàn tán nữa, kẻo đây trở thành ổ spam mất :evil:
 
Z

zunk

20
Điểm : 1 Rót 250 ml dung dịch HCl 0,1M vào cốc có đựng mạt sắt. Sau một thời gian phản ứng, lọc thu dung dịch A có thể tích không thay đổi bằng 250 ml. Dung dịch A có pH = 2. Khối lượng sắt đã tham gia phản ứng là
Chọn một câu trả lời A. 1,72 gam
B. 0,7 gam
C. 1,26 gam
D. 0,63 gam
bài này tớ làm mãi....
 
T

tieuquy22

mình hỏi một số câu
câu 23 Trong khí đồng hành chứa 73% là CH4. Từ 6,104.10^9 m^3 ( 36 0C, 1 atm ) khí đồng hành thu được bao nhiêu tấn fomalin 32%. Biết HCHO được tạo ra từ CH4 với hiệu suất 35%.
Chọn một câu trả lời A. 2,772.106 tấn
B. 2,227.10^6 tấn
C. 5,770.10^6 tấn
D. 1,847.10^6 tấn
5
Điểm : 1 Số các chất thơm có cùng công thức phân tử C7H8O và đều tác dụng được với brom trong dung dịch là
Chọn một câu trả lời
A.3
B. 1
C. 4
D. 5
6
Điểm : 1 Có bao nhiêu chất hữu cơ mạch hở ( chứa C, H, O ), đều có PTK bằng 74 và đều tác dụng được với dung dịch NaOH?
Chọn một câu trả lời
A. 4
B. 8
C. 3
D. 9
 
T

tieuquy22

nếu cậu làm bài thi thì vào phần đề thi , nó sẽ hiện số điểm của cậu thi lần đầu rồi nhấn vào số #1 ý nó sẽ hiện ra bài làm và đáp án
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom