Đề hoá đây!

R

ryoku_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Nhúng một thanh kim loại M hoá trị 2 vào dd Fe(NO3)2 sau một thời gian khối lượng thanh kim loại giảm 6% so với ban đầu.Nếu nhúng thanh kim loại trên vào dd AgNO3 thì khối lượng tăng lên 25%.Biết độ giảm số mol của Fe(NO3) gấp đôi độ giảm của AgNO3. Kim loại M là gì?
B2: Cho m(g) kim loại M vào 400ml dd HCl 1M khi phản ứng kết thúc thu được 5,376 lít H2(đktc). Xác định kim loại M?
B3:Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm M và FeCO3 bằng dd HNO3 loãng thu được 6,72 lít hỗn hợp khí NO và CO2 có tỉ lệ mol là 1:1 và dd Z. Cho Z tác dụng với dd NaOh lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng ko đổi thu được 24 gam oxit. Xác định kim loại M?
Mong các bạn giúp nhanh nhanh ngày mai mình phải nộp rồi, thanks các bạn trước nha@};-:p[-O<
 
M

minhtuyenhttv

B2: Cho m(g) kim loại M vào 400ml dd HCl 1M khi phản ứng kết thúc thu được 5,376 lít H2(đktc). Xác định kim loại M?
2M + 2nHCl => 2MCln + nH2
2/n*0,2 0,4 0,2
2M + 2nH2O => 2M(OH)n + nH2
2/n*0,28 0,28
nH2=0,48
nHCl=0,4
đến đoạn này thì theo mình ko giải được nữa đâu nếu ko có khối lượg m
 
G

gororo

B1: Nhúng một thanh kim loại M hoá trị 2 vào dd Fe(NO3)2 sau một thời gian khối lượng thanh kim loại giảm 6% so với ban đầu.Nếu nhúng thanh kim loại trên vào dd AgNO3 thì khối lượng tăng lên 25%.Biết độ giảm số mol của Fe(NO3) gấp đôi độ giảm của AgNO3. Kim loại M là gì?

B3:Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm M và FeCO3 bằng dd HNO3 loãng thu được 6,72 lít hỗn hợp khí NO và CO2 có tỉ lệ mol là 1:1 và dd Z. Cho Z tác dụng với dd NaOh lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng ko đổi thu được 24 gam oxit. Xác định kim loại M?
1.
M + Fe(NO3)2 =>M(NO3)2 + Fe
1........1 mol...........................1
M... +... 2AgNO3=>M(NO3)2 + 2Ag
0,25..........0,5 mol....................0,5
Theo bài ra ta có:
(M-56)/0,06 = (0,5.108-0,25M)/0,25
Giải ra ta có M=65
=>M là Zn

3. n khí=6,72/22,4=0,3 mol
=>nCO2=nnNO=0,15 mol
FeCO3 => CO2
0,15 <--- 0,15 mol
3M + 4xHNO3=>3M(NO3)x + xNO + 2xH2O
0,45/x <--------------------------0,15
FeCO3 =>Fe2O3
0,15.........0,075
M... =>... 1/2 M2Ox
0,,45/x.......0,225/x
mM2Ox=24 -0,075.160=12g
=>2M + 16x= 12x/0,225
<=> M=56x/3
Thay các g.trị x=1, 2, 3 vào biểu thức trên thấy chỉ có x=3, M=56 là phù hợp
=>M là Fe
 
T

thekop93

bai 3 minh lam ra la Cu,khong biet co dung khong:d
FeCO3---->Fe+3 + C+4 +O-2 +1e
M--->M+n +ne
N+5 +3e---->N+2
nNO=nCO2=0,15mol
--->nFe=0,15mol
BTe co: ne nhan=ne cho
--->0,15+nx=0,15.3=0,45mol(x la so mol M)
--->nx=0,3mol
co m oxit=24g--->m Fe2O3+m M2On=24g
---->0,15:2.160+0,3:2:n.(2M+16n)=24
giai ra duoc 32n=M--->M la Cu
 
Top Bottom