T
thanh_nhan93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đợt vừa rồi , thầy giáo đưa cho mình cả 1 xấp đè hoá , bảo thứ 3 tuần này phải hoàn thành xong , nhưng khi giải mình gặp phãi 4 bài toán khó giải mãi mà không ra , mong các bạn giải hộ mình nhá , cần gấp :
Bài 1 : đốt cháy hoàn toàn 1 hợp chất hữu cơ ( hchc) X có thành phần C,H,O thu được CO2 và nước trong đó V của CO2= 3/4 V của O2 dùng để đốt cháy , V của CO2 = 6/7 V của O2 dùng để đốt cháy hết X . Mặt khác , 1lits hơi X có khối lượng gáp 46 lần khối lượng của 1 lít H2 ( đktc) . XĐ ctpt của X ? .
Bài 2 : HCHC (A) chứa C,H,O có tỉ lệ khối lượng mO2/mH2 = 8/3 . Đốt cháy hoàn toàn A cho V CO2 / V H2O = 1/1 , nếu trộn A với H2 theo tỉ lệ V A / V H2 = 1/3 rồi đốt cháy thì cho V CO2/ V H2O = 1/2 . XĐ ctpt của A .
Bài 3 : Đốt cháy hoàn toàn 1 HCHC (A) cần 6.72 l O2 ( đktc) . Sanr phẩm cháy được hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 thấy có 19.7 g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 5.5 g . Lọc bỏ kết tủa , đun nóng dung dịch lại thu được 9.85 g kết tủa nữa . Xđ A .
Bài 4 : Đốt cháy hoàn toàn 1 hidro cacbon A . Sản phẩm cháy được hấp thụ hết vào 200ml dung dịch Ca(OH)2 1M thấy có 10g kết tủa và khối lượng bình đựng dung dịch Ca(OH)2 tăng 16.8g . Lọc bỏ kết tủa , cho nước lọc tác dụng với Ba(OH)2 dư lại thu được kết tủa , tổng khối lượng hai lần kết tủa là 39.7g . XĐ A .
Bài 1 : đốt cháy hoàn toàn 1 hợp chất hữu cơ ( hchc) X có thành phần C,H,O thu được CO2 và nước trong đó V của CO2= 3/4 V của O2 dùng để đốt cháy , V của CO2 = 6/7 V của O2 dùng để đốt cháy hết X . Mặt khác , 1lits hơi X có khối lượng gáp 46 lần khối lượng của 1 lít H2 ( đktc) . XĐ ctpt của X ? .
Bài 2 : HCHC (A) chứa C,H,O có tỉ lệ khối lượng mO2/mH2 = 8/3 . Đốt cháy hoàn toàn A cho V CO2 / V H2O = 1/1 , nếu trộn A với H2 theo tỉ lệ V A / V H2 = 1/3 rồi đốt cháy thì cho V CO2/ V H2O = 1/2 . XĐ ctpt của A .
Bài 3 : Đốt cháy hoàn toàn 1 HCHC (A) cần 6.72 l O2 ( đktc) . Sanr phẩm cháy được hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 thấy có 19.7 g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 5.5 g . Lọc bỏ kết tủa , đun nóng dung dịch lại thu được 9.85 g kết tủa nữa . Xđ A .
Bài 4 : Đốt cháy hoàn toàn 1 hidro cacbon A . Sản phẩm cháy được hấp thụ hết vào 200ml dung dịch Ca(OH)2 1M thấy có 10g kết tủa và khối lượng bình đựng dung dịch Ca(OH)2 tăng 16.8g . Lọc bỏ kết tủa , cho nước lọc tác dụng với Ba(OH)2 dư lại thu được kết tủa , tổng khối lượng hai lần kết tủa là 39.7g . XĐ A .