Hóa 9 Đề HK1 Hóa 9 Đà Nẵng

Tiểu Minn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2018
59
16
11
21
Đà Nẵng
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong khí thải công nghiệp có X là nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính, khí Y là nguyên nhân gây mưa axit. Vậy X, Y là khí gì ? Có thể dùng chất nào để loại bỏ chúng ? Viết phương trình minh họa.
--Mọi người giúp em mai em thi rồi--
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Trong khí thải công nghiệp có X là nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính, khí Y là nguyên nhân gây mưa axit. Vậy X, Y là khí gì ? Có thể dùng chất nào để loại bỏ chúng ? Viết phương trình minh họa.
--Mọi người giúp em mai em thi rồi--
X là CO2 , Y là SO2
dùng Ca(OH)2
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
SO2 + Ca(OH)2 ----> CaSO3 + H2O
 
  • Like
Reactions: Tiểu Minn

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Trong khí thải công nghiệp có X là nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính, khí Y là nguyên nhân gây mưa axit. Vậy X, Y là khí gì ? Có thể dùng chất nào để loại bỏ chúng ? Viết phương trình minh họa.
--Mọi người giúp em mai em thi rồi--
X: CO2; Y: SO2
dùng NaOH, Ca(OH)2,.... để loại bỏ
PTHH: 2NaOH + CO2 ---->Na2CO3 + H2O
2NaOH + SO2 ---->Na2SO3 + H2O
 
  • Like
Reactions: Tiểu Minn

Tiểu Minn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2018
59
16
11
21
Đà Nẵng
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cho 15.3g hỗn hợp gồm Al và FeO tác dụng với 300g dung dịch H2SO4 a% thu được dung dịch X và 10.08 lít khí (đktc).
a. Tính phần trăm khối lượng của FeO trong hỗn hợp ban đầu.
b. Tính a.
c. Tính C% các chất có trong dung dịch X.
-----Mọi người giúp em bài này luôn với ạ! Em cảm ơn trước ạ!-----
 

Tiểu Minn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2018
59
16
11
21
Đà Nẵng
THCS Huỳnh Thúc Kháng
X là CO2 , Y là SO2
dùng Ca(OH)2
CO2 + Ca(OH)2 ----> CaCO3 + H2O
SO2 + Ca(OH)2 ----> CaSO3 + H2O
Cho 15.3g hỗn hợp gồm Al và FeO tác dụng với 300g dung dịch H2SO4 a% thu được dung dịch X và 10.08 lít khí (đktc).
a. Tính phần trăm khối lượng của FeO trong hỗn hợp ban đầu.
b. Tính a.
c. Tính C% các chất có trong dung dịch X.
-----Mọi người giúp em bài này luôn với ạ! Em cảm ơn trước ạ!-----
Giusp mình với
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho 15.3g hỗn hợp gồm Al và FeO tác dụng với 300g dung dịch H2SO4 a% thu được dung dịch X và 10.08 lít khí (đktc).
a. Tính phần trăm khối lượng của FeO trong hỗn hợp ban đầu.
b. Tính a.
c. Tính C% các chất có trong dung dịch X.
-----Mọi người giúp em bài này luôn với ạ! Em cảm ơn trước ạ!-----
a) n H2 = 10.08 / 22.4 = 0.45 (mol)
PTHH:
2Al + 3H2SO4 ----->Al2(SO4)3 + 3H2
0.3 <--0.45---------------------------------0.45 (1)
=> m Al = 0.3 x 27 = 8.1 (g)
=> m FeO = 15.3 - 8.1 = 7.2 (g) =>%.........
b) n FeO = 7.2 : 72 = 0.1 (mol)
PTHH:
FeO + H2SO4------>FeSO4 + H2O
0.1------->0.1 (2)
Từ (1) và (2) => n H2SO4 = 0.55 (mol) => m H2SO4 = 53.9 (g)
=> a = 53.9 : 300 x 100% = 17.96
c) m H2 = 0.45 x 2 = 0.9 (g)
=> dd X = 15.3 + 300 - 0.9 = 314.4 (g)
=> C% Al2(SO4)3 ; FeSO4 ......
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Cho 15.3g hỗn hợp gồm Al và FeO tác dụng với 300g dung dịch H2SO4 a% thu được dung dịch X và 10.08 lít khí (đktc).
a. Tính phần trăm khối lượng của FeO trong hỗn hợp ban đầu.
b. Tính a.
c. Tính C% các chất có trong dung dịch X.
-----Mọi người giúp em bài này luôn với ạ! Em cảm ơn trước ạ!-----
giải:
a) nH2 = 0.45 mol
2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
nAl = 0.3 mol => mAl = 8.1g
mFeO = 7.2 mol
b) nFeO= 0.1 mol
FeO + H2SO4 ----> FeSO4 + H2O
nH2SO4 = 0.3*3/2 + 0.1 = 0.55 mol
=> mctH2SO4 = 53.9g
C%H2SO4 = 18%
c) như @Tư Âm Diệp Ẩn làm
 
Top Bottom