Hóa 9 Đề cương ôn tập

phamthinathkb@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
60
33
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mk bt này vs:
C1:Viết các công thức cấu tạo hết các dạng của mỗi công thức C3H6, C3H8 ,C2H5CL, C2H6, C5H10.
C2: Đốt cháy hết 400ml hỗn hợp 2 khí metan và etylen cần dùng đủ 1080 ml khí oxi, tính phần trăm thể tích mol khí trong hỗn hợp ban đầu.
Cảm ơn mn nh.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,034
4,704
764
20
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
C1:Viết các công thức cấu tạo hết các dạng của mỗi công thức C3H6, C3H8 ,C2H5CL, C2H6, C5H10.
phamthinathkb@gmail.com275573835_3228293784067760_2069566007231568976_n.png
C2: Đốt cháy hết 400ml hỗn hợp 2 khí metan và etylen cần dùng đủ 1080 ml khí oxi, tính phần trăm thể tích mol khí trong hỗn hợp ban đầu.

Gọi a, b là thể tích mỗi khí

Lưu ý: Tỷ lệ thể tích = tỷ lệ số mol

[imath]a+b=0,4[/imath]
Đốt oxi : [imath]2a+3b=1,08[/imath]
[imath]\rarr a=0,28[/imath] và [imath]b=0,12[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom