Toán Đề Cương Ôn Tập Kiểm Tra 45' ĐS HK1

Vampire Khểnh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2016
52
31
26
22
Nước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

a) Vẽ parabol y = 2x2 – 3x + 1

b) Từ đồ thị chỉ ra x để y > 0, y < 0; y ³ 1.

c) Từ đồ thị tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số.

Bài 2: Tìm a, b biết đồ thị hàm số y = ax + b

a) Đi qua A(-4;1) và B(5;2)

b) Đi qua M(-1;1) và song song với đường thẳng d có phương trình y = 3x + 2013.

Bài 3: Xác định hàm số bậc hai y = 2x2 + bx + c biết rằng

a) Đồ thị hàm số đi qua A(2;1) và cắt trục Ox tại điểm có hoành độ x = -3

b) Đồ thị có đỉnh I(-3;4).

c) Đồ thị hàm số có trục đối xứng là đường thẳng x = -2 và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 6

d) Hàm số đạt giá trị nhỏ nhất tại x = 2 và đi qua N(1;-2)

Bài 4: Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị của các hàm số sau:

a) y = x2 – 4|x| + 3 b) y = |x2 – 4x + 3| c) y = x|x – 4| + 3.


Bài 5:

a) Tìm hai số u, v thỏa mãn: u + v = 15 và u.v =-34

b) Tìm m để phương trình 2x2 – 4x + 5m + 2 = 0 có 2 nghiệm dương phân biệt, có hai nghiệm cùng dấu, có hai nghiệm trái dấu.

c) Tìm m để phương trình x2 – 2(m +1)x + m2 - 2m + 4 = 0 có hai nghiệm phân biệt và một nghiệm gấp ba lần nghiệm còn lại.

d) Tìm m để phương trình x4 – (2m +1)x2 + 2m = 0 có 4 nghiệm phân biệt theo thứ tự tăng dần là x1,x2,x3,x4 thỏa mãn x4 – x3 = x3 – x2 = x2 – x1.

e) Tìm m để phương trình x2 – 2mx – 3 |x – m| + 6 = 0 có 4 nghiệm x phân biệt.

f) Tìm m để phương trình ( x – 2)2 = 3|x – m| có 4 nghiệm x phân biệt.

Bài 6:

a) Giải và biện luận phương trình m(x – 3 ) = 5x – 2 theo tham số m.

b) Giải phương trình: 4x – 3y = - 5.
 
Last edited:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1/a) Cho tam giác HKG. Có thể xác định được bao nhiêu véctơ (khác vectơ-không) có điểm đầu và điểm cuối là các đỉnh tam giác?

b)Cho bốn điểm phân biệt: T, L, G, R. Có thể lập được bao nhiêu véctơ (khác vectơ-không) có điểm đầu và điểm cuối là các điểm trên?

c) Cho HBHTLGR, hỏi có thể lập đượcđược bao nhiêu véctơ (khác vectơ-không) có điểm đầu và điểm cuối là các đỉnh của HBH?
mk mới học toán 10 nên chỉ làm dc câu 1 thôi
key của bài này chính là số vec-tơ = số cách chọn điêm * số điểm
áp dụng key của mk thì
a) 6
b) 12
c ) 42 ( 7 điểm và 6 cách chọn )
 

Vampire Khểnh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2016
52
31
26
22
Nước
mk mới học toán 10 nên chỉ làm dc câu 1 thôi
key của bài này chính là số vec-tơ = số cách chọn điêm * số điểm
áp dụng key của mk thì
a) 6
b) 12
c ) 42 ( 7 điểm và 6 cách chọn )
Ừm :3 mình xin lỗi vì trước đó đăng nhầm một vài chỗ cho nên sử hết lại rồi :3 cảm ơn bạn
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom