đề cương ôn tập hoá học chương I

C

coberacroi_kt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hợp chất M đc tạo từ 3 nguyên tố X, Y, Z. Biết M có tổg số điện tích hạt nhân là 32, hiệu điện tích hạt nhân Z, Y là 1. Tổg số e trong ion (ZY3)^- là 32, Công thức phân tử M là gì?
2, %đồng vị của 63/29 Cu và 64/29 Cu là ?
3, % khối Lượng của 65/29 Cu trong tự nhiên và trong phân tử CuCl2 lần lượt là?
( các bạn nhớ giải thích rõ cho m nhe!)

thank nhiều! :)
 
N

note1996

Hợp chất M đc tạo từ 3 nguyên tố X, Y, Z. Biết M có tổg số điện tích hạt nhân là 32, hiệu điện tích hạt nhân Z, Y là 1. Tổg số e trong ion (ZY3)^- là 32, Công thức phân tử M là gì?

2Z + N + 2Z' + N' + 2Z'' + N'' = 32
2Z'' + N'' - 2Z' -N' = 1
2Z'' + 6Z' +1 = 32

Giải hệ là ra nhé .
 
Top Bottom