[đề cương ôn tập hóa dd ]giúp mình nhé

J

junochi5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập hiệu xuất:
câu 1: cho H2 đi qua 12g CuO nung nóng,chất rắn sau phản ứng hòa tan hoàn toàn bằng dd HCl dư ,thu được 6,6 g chất rắn không tan .tính H phản ứng
câu 2: đốt cháy m gam kim loại R có hóa trị 2 trong 2,24 lít khí Clo (đ k t c ) tạo ra 6,65 gam muối .Xác định kim loại R và tìm m, biết hiệu xuất phản ứng là 70 % và hiệu xuất tính theo clo
câu 3: một loại đá vôi chứa 80% CaCO3, còn lại là tap chất ko tan .nung nóng 125 g đá vôi loại trên thu được 97,5g chất rắn .Tính H phản ứng phân huỷ CaCO3
câu 4: có thể điều chế được bao nhiêu kg nhôm từ 1 tấn quặng boxit có chúa 95 % Al2O3. hiệu xuất phản ứng là 98%
câu 5 cho một quặng boxit có chứa 40% Al2O3. để có được 4 tấn nhôm nguyên chất cần bao nhiêu tấn quặng .biết hiệu xuất phản ứng là 90%
câu 6 một tấn quặng Pirit chứa 90% FeS2 điều chế được bao nhiêu g axit H2SO4 biết hiệu xuất của các giai đoạn là
FeS2 -> SO2 (H1=80%)
SO2 ->SO3 (H2=90%)
SO3 ->H2SO4 (H3=98%)
câu 7từ một tấn quặng chứa 80% FeS2 có thể điều chế được bao nhiêu tấn axit H2SO4 nếu hiệu xuất phản ứng là 95%
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

câu 1: cho H2 đi qua 12g CuO nung nóng,chất rắn sau phản ứng hòa tan hoàn toàn bằng dd HCl dư ,thu được 6,6 g chất rắn không tan .tính H phản ứng

$n_{CuO}=n_{Cu}=6,6:64=33/320(mol)$

$m_{CuO}=33/320 . 80=8,25(mol)$

H%=8,25:12.100%=68,75%
 
I

i_am_a_ghost

câu 6 một tấn quặng Pirit chứa 90% FeS2 điều chế được bao nhiêu g axit H2SO4 biết hiệu xuất của các giai đoạn là
FeS2 -> SO2 (H1=80%)
SO2 ->SO3 (H2=90%)
SO3 ->H2SO4 (H3=98%)
Câu 6:
$m_{FeS_2}=900 kg = 900000g.$
$n_{FeS_2}=7500(mol)$
PTHH:
$4FeS_2 + 11O_2 ---> 2Fe_2O_3 + 8SO_2 $
7500________________________7500 (mol).

$m_{SO_2}$=$\frac{480000.80}{100}$=384000 (g).

$ 2SO_2+ O_2 --to, V_2O_5-> 2SO_3 $
6000_____________________6000 (mol)

$m{SO_3}$=$\frac{480000.90}{100}$=432000(g).
$ SO_3 + H_2O ---> H_2SO_4$
5400________________5400 (mol).

$m{H_2SO_4}$=$\frac{529200.98}{100}$=518616 (g)=518,616 (kg).

:D
 
Top Bottom