Toán Đề cương ôn tập cuối kì 2 toán 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai tổ sản xuất làm 800 sản phẩm trong một thời gian quy định. Trong thực tế thì tổ 1 làm vượt mức 10%,tổ 2 vượt mức 20% nên 2 tổ làm được 910 sản phẩm. Tính số sản phẩm mỗi tổ làm theo kế hoạch
 
  • Like
Reactions: phan thanh hoan

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi số sả phẩm tổ 1 và tổ 2 dự định làm theo kế hoạch lần lượt là $x,y (x,y\in N∗,x,y<800).$
Vì theo dự định hai tổ được giao làm 800 sản phẩm nên $ x + y=800 (1)$
Nhờ tăng năng suất tổ 1 vượt mức $10\%=\dfrac{10}{100}$
Và tổ 2 vượt mức $20\%=\dfrac{20}{100}$
Vì trên thực tế cả hai tổ làm được 910 sản phẩm nên ta có phương trình:
[tex]x+\dfrac{10x}{100}+y+\dfrac{20y}{100}=910\\........\\\Leftrightarrow x+2y=1100(2)[/tex]
Từ (1) và (2) ta tìm được $y=300; x=500$ (TMĐK)
Vậy....
 
  • Like
Reactions: Kasparov

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
Gọi số sản phẩm tổ 1 làm theo kế hoạch là x sản phẩm (0<x<800)
Suy ra số sản phẩm tổ 2 làm theo kế hoạch là 800-x
Tổ 1 vượt mức 10% , tổ 2 vượt 20% và tổng sản phẩm 2 tổ làm được là 910 sản phẩm
Nên ta có pt
[tex]\frac{110}{100}x+\frac{120}{100}(800-x)=910[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{11}{10}x+960-\frac{12}{10}x=910[/tex]
=> x=500(TM)
Hay số sản phẩm tổ 1 làm theo kế hoạch là 500 sản phẩm
=>Số sản phẩm tổ 2 làm theo kế hoạch là 800-500=300 sản phẩm
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Gọi số sả phẩm tổ 1 và tổ 2 dự định làm theo kế hoạch lần lượt là x,y(x,y∈N∗,x,y<800).x,y(x,y∈N∗,x,y<800).x,y (x,y\in N∗,x,yx+y=800(1)x+y=800(1) x + y=800 (1)
Nhờ tăng năng suất tổ 1 vượt mức 10%=1010010%=1010010\%=\dfrac{10}{100}
Và tổ 2 vượt mức 20%=2010020%=2010020\%=\dfrac{20}{100}
Vì trên thực tế cả hai tổ làm được 910 sản phẩm nên ta có phương trình:
x+10x100+y+20y100=910........⇔x+2y=1100(2)x+10x100+y+20y100=910........⇔x+2y=1100(2)x+\dfrac{10x}{100}+y+\dfrac{20y}{100}=910\\........\\\Leftrightarrow x+2y=1100(2)
Từ (1) và (2) ta tìm được y=300;x=500y=300;x=500y=300; x=500 (TMĐK)
mình mới học lớp 8 bạn giải theo cách gọi 1 ẩn đc k
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi t/g mà 2 người gặp nhau là $x(h)(x>0)$
=> Người đi từ A đi trong: $x-7(h)$
Người đi từ B đi trong: $x-8,5(h)$
Khi đó quãng đường người đi từ A đi đc là: $40(x-7)(km)$
Quãng đường người đi từ A đi đc là: $60(x-8,5)(km)$
Vì quãng đường ko đổi nên ta có pt
[tex]40(x-7)=60(x-8,5)\\.....\\\Leftrightarrow 11,5(TM)[/tex]
Vậy 2 người gặp nhau lúc $11,5h=11h30'$
Sao mk vừa thấy đề bài ở đây mà bh lại chuyển sang https://diendan.hocmai.vn/threads/de-cuong-on-tap-cuoi-ki-2-toan-8.612274/ vậy?
 
Top Bottom