Toán Đề cương ôn tập cuối kì 2 toán 8

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
23
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp mình bài này nữa đc k:
Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 40km/h. Lúc 8 giờ 30 cùng ngày một người khác đi xe máy từ A đến B với vận tốc 60km/h. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
làm giúp mình bài này nữa đc k:
Lúc 7 giờ một người đi xe máy khởi hành từ A đến B với vận tốc 40km/h. Lúc 8 giờ 30 cùng ngày một người khác đi xe máy từ A đến B với vận tốc 60km/h. Hỏi 2 người gặp nhau lúc mấy giờ

Đề thiếu dự kiện phải không bạn nhỉ ? Về độ dài quãng đường ?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi t/g lúc 2 người gặp nhau là $x(h)(x>0)$
=> Người đi từ A đi trong: $x-7(h)$
Người đi từ B đi trong: $x-8,5(h)$
Khi đó quãng đường người đi từ A đi đc là: $40(x-7)(km)$
Quãng đường người đi từ A đi đc là: $60(x-8,5)(km)$
Vì để gặp nhau thì quãng đường của 2 người phải = nhau nên ta có pt
[tex]40(x-7)=60(x-8,5)\\.....\\\Leftrightarrow 11,5(TM)[/tex]
Vậy 2 người gặp nhau lúc $11,5h=11h30'$
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
23
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Gọi t/g lúc 2 người gặp nhau là x(h)(x>0)x(h)(x>0)x(h)(x>0)
=> Người đi từ A đi trong: x−7(h)x−7(h)x-7(h)
Người đi từ B đi trong: x−8,5(h)x−8,5(h)x-8,5(h)
Khi đó quãng đường người đi từ A đi đc là: 40(x−7)(km)40(x−7)(km)40(x-7)(km)
Quãng đường người đi từ A đi đc là: 60(x−8,5)(km)60(x−8,5)(km)60(x-8,5)(km)
Vì để gặp nhau thì quãng đường của 2 người phải = nhau nên ta có pt
40(x−7)=60(x−8,5).....⇔11,5(TM)40(x−7)=60(x−8,5).....⇔11,5(TM)40(x-7)=60(x-8,5)\\.....\\\Leftrightarrow 11,5(TM)
Vậy 2 người gặp nhau lúc 11,5h=11h30′
giúp mình bài này đc k:
Một cano xuôi từ bến A đến bến B với vận tốc 30km/h,sau đó ngược từ B trở về A. Thời gian xuôi ít hơn thời gian ngược là 40 phút. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B biết rằng vận tốc của dòng nước là 3km/h và vận tốc thật của cano không đổi
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Gọi khoảng cách giữa bến A và bến B là $x(km)(x>0)$
Vì vận tốc của dòng nc là 3km/h nên:
Vận tốc cano khi xuôi dòng là $30+3=33(km/h)$
Vận tốc cano khi ngược dòng là $30-3=27(km/h)$
Khi đó t/g khi xuôi dòng là $\dfrac{x}{33}(h)$
T/g khi ngược dòng là $\dfrac{x}{27}(h)$
Vì thời gian xuôi ít hơn thời gian ngược là 40 phút=$\dfrac{2}{3}$h nên ta có pt
$\dfrac{x}{33}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{x}{27}\\......\\\Leftrightarrow x=99(TM)$
=> Khoảng cách giữa bến A và bến B là $99km$
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999
Top Bottom