Hóa 10 Đề cương hóa

saperlipopette

Học sinh
Thành viên
26 Tháng năm 2018
35
7
31
30
Yên Bái
Chuyên Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sục khí clo dư vào dung dịch chứa muối NaBr và KBr thu được muối NaCl và KCl, đồng thời thấy khối lượng muối giảm 4,45 gam. thể tích khí clo đã tham gia phản ứng với 2 muối trên là?
Các anh chị có thể giải chi tiết được không ạ?Em mất gốc hóa rồi ạ T.T T.T .Em cảm ơn nhiều ạ!
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
Khối lượng muối giảm là do gốc Br- đã bị thay thế bởi gốc Cl-.
=> nCl- = nBr- = 4,45/(80-35,5)=0,1mol
=> nCl2 = 1/2nCl-=0,05(mol)=> V=1,12l
 
Top Bottom