Đề Chuẩn 12 Hoá

X

xuanduc96

Cảm ơn các bạn nhiều . có lẽ do mình viết đề sai nên mới ra thế thôi. các bạn thông cảm dùm mình
 
X

xuanduc96

W

whitetigerbaekho

Làm cách đơn sơ ^^
Mx+0,61+1,2+3,1+3,9=29,1
->Mx=20,29(1)
nx+0,1=0,05+0,015+0,01
->nx=?(2)
Chia (1) cho (2) biến đổi M=?n
xét n={1,2,3}
Đó là hướng làm bạn ạ để chẳng may đề sai mà vào bài khác còn biết ^^
 
X

xuanduc96

Làm cách đơn sơ ^^
Mx+0,61+1,2+3,1+3,9=29,1
->Mx=20,29(1)
nx+0,1=0,05+0,015+0,01
->nx=?(2)
Chia (1) cho (2) biến đổi M=?n
xét n={1,2,3}
Đó là hướng làm bạn ạ để chẳng may đề sai mà vào bài khác còn biết ^^

bạn ơi bạn có thể giải cho mình 1 cách cụ thể được k cho mình hiểu bài toán này với như thế mình củng không hiểu lắm :)
 
W

whitetigerbaekho

Đối với dạng này
-Đầu tiên bạn tìm phương trình khối lượng
để tìm phương trình có các ẩn cần tìm
-Áp dụng bảo toàn điện tích có tổng số mol các điện tích âm bằng tổng số mol các điện tích dương
bạn có phương trình thứ 2
-Từ 2 phương trình bạn biến đổi biểu thức quan hệ giữa các ẩn
-Cuối cùng xét số oxi hoá của kim loại là 1 2 3 để tìm giá trị tương ứng của M, nếu thấy phù hợp thì nhân
Hết !
 
R

recycle.bin96

Đối với dạng này
-Đầu tiên bạn tìm phương trình khối lượng để tìm phương trình có các ẩn cần tìm
-Áp dụng bảo toàn điện tích có tổng số mol các điện tích âm bằng tổng số mol các điện tích dương bạn có phương trình thứ 2
-Từ 2 phương trình bạn biến đổi biểu thức quan hệ giữa các ẩn
-Cuối cùng xét số oxi hoá của kim loại là 1 2 3 để tìm giá trị tương ứng của M, nếu thấy phù hợp thì nhân
Hết !

Xmol M^(n+). 0.05 mol NO3- , 0.015 mol Br- , 0.01 mol HCO3- , 0.1 mol K+. Cô cạn 29.1 (g)

Khi cô cạn thì $HCO_3^-$ chuyển thành ion $CO_3^2-$ mà bạn

Vậy khối lượng muối = $M_X + 3.1 + 1.2 + 0.6 + 3.9 = M_X + 8.8 = 29.1$. Từ đây suy ra số mol $M_X$

Mà tóm lại là đề sai :|
 
W

whitetigerbaekho



Xmol M^(n+). 0.05 mol NO3- , 0.015 mol Br- , 0.01 mol HCO3- , 0.1 mol K+. Cô cạn 29.1 (g)

Khi cô cạn thì $HCO_3^-$ chuyển thành ion $CO_3^2-$ mà bạn

Vậy khối lượng muối = $M_X + 3.1 + 1.2 + 0.6 + 3.9 = M_X + 8.8 = 29.1$. Từ đây suy ra số mol $M_X$

Mà tóm lại là đề sai :|
Cho dù coi như chỗ đấy sai thì chỗ bảo toàn điện tích vẫn ra âm mà
-> đề sai ~~
 
P

phamthimai146



Xmol M^(n+). 0.05 mol NO3- , 0.015 mol Br- , 0.01 mol HCO3- , 0.1 mol K+. Cô cạn 29.1 (g)

Khi cô cạn thì $HCO_3^-$ chuyển thành ion $CO_3^2-$ mà bạn

Vậy khối lượng muối = $M_X + 3.1 + 1.2 + 0.6 + 3.9 = M_X + 8.8 = 29.1$. Từ đây suy ra số mol $M_X$

Mà tóm lại là đề sai :|

Tính sai khối lượng $CO_3^2-$



Khi cô cạn thì $HCO_3^-$ chuyển thành ion $CO_3^2-$
$2 HCO_3^- \to\ CO_3^{2-} + CO_2 + H_2O$
a---------------------0,5a


 
W

whitetigerbaekho

Đấy là tớ bảo bạn ấy là hỏi xem bài này giải như nào để mọi người hiểu thế thôi chứ có hiềm khích gì đâu
 
Top Bottom