[Đề 4]Câu 11-20

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi hardyboywwe, 9 Tháng năm 2012.

Lượt xem: 3,338

  1. hardyboywwe

    hardyboywwe Guest

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Câu 11: Các cơ quan tương tự được hình thành ở các loài khác nhau là do:
    A. Các loài được hưởng cùng 1 loại gen từ loài tổ tiên
    B. các loài sống trong điều kiện sống giống nhau
    C. đột biến đã tạo ra các gen tương tự nhau ở các loài có cách sống giống nhau
    D. CLTN đã duy trì các gen tương tự nhau ở các loài khác nhau

    Câu 12: Câu nào nói về CLTN là đúng: A. tất cả các biến dị di truyền đều là nguyên liệu cho chọn lọc
    B. Chỉ có nhân tố tiến hóa là CLTN mới giúp tạo nên loài mới
    C. Những biến dị di truyền nào có liên quan đến khả năng sinh sản mới được CLTN giữ lại cho thế hệ sau
    D. CLTN giúp duy trì sự đa dạng di truyền của quần thể

    Câu 13: Từ một quần thể của 1 loài cây được tách ra thành 2 quần thể riêng biệt. Hai quần thể này chỉ trở thành hai loài khác nhau trong trường hợp nào: A. giữa chúng có sự sai khác về thành phần kiểu gen
    B. giữa chúng có sự khác biệt đáng kể về các đặc điểm hình thái
    C. giữa chúng có sự khác biệt về tần số alen D. giữa chúng có sự khác biệt đáng kể về thời gian ra hoa

    Câu 14: Sự sống đầu tiên trên trái đất chỉ được hình thành khi có sự xuất hiện của:
    A. một cấu trúc có màng bao bọc, có khả năng trao đổi chất, sinh trưởng và tự nhân đôi
    B. một cấu trúc có màng bao bọc, bên trong có chứa AND và protein
    C. một tập hợp các đại phân tử gồm AND, protein, lipit
    D. một cấu trúc có màng bao bọc, có khả năng trao đổi chất và sinh trưởng

    Câu 15: Gen đa hiệu là: A.Gen có thể biểu hiện thành nhiều kiểu hình khác nhau
    B. gen có thể tạo ra nhiều sản phẩm
    C. gen có thể tác động làm ảnh hưởng đến sự biểu hiện của nhiều tính trạng khác nhau
    D. gen có nhiều bản sao trong hệ gen

    Câu 16: Đặc điểm của các loài sinh vật trong rừng mưa nhiệt đới:
    A. có ổ sinh thái hẹp và mật độ quần thể cao B. có ổ sinh thái rộng và mật độ quần thể cao
    C. có ổ sinh thái hẹp và mật độ quần thể thấp D. có ổ sinh thái rộng và mật độ quần thể thấp

    Câu 17: Để giảm kích thước của quần thể ốc bươu vàng trong tự nhiên. Xét về mặt lí thuyết, cách nào trong số các cách nêu dưới đây đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất: A. Thu nhặt, tiêu hủy càng nhiều ổ trứng của chúng càng tốt
    B. hạn chế nguồn thức ăn của chúng C. tìm kiếm và tiêu diệt ở tuổi trưởng thành
    D. Nhân nuôi thiên địch( nếu có) và thả vào tự nhiên nơi có ốc bươu vàng sinh sống

    Câu 18: Đồ thị biểu diễn sự sinh trưởng của quần thể (QT)trong tự nhiên thường có dạng hình chữ S. Giải thích nào dưới đây là đúng: A. tốc độ sinh trưởng tối đa của quần thể đạt được khi số lượng cá thể của quần thể còn tương đối ít
    B. tốc độ sinh trưởng tối đa của quần thể đạt được khi số lượng cá thể của quần thể đạt gần kích thước tối đa
    C. tốc độ sinh trưởng tối đa của QT đạt được khi quần thể vượt qua điểm uốn trên đồ thị sinh trưởng của quần thể
    D. tốc độ sinh trưởng tối đa của QT đạt được khi QT vừa bước vào điểm uốn trên đồ thị sinh trưởng của quần thể

    Câu 19: Tốc độ luân chuyển của các chất dinh dưỡng khoáng trong chu trình sinh địa hóa của 1 hệ sinh thái phụ thuộc vào:
    A. lượng ánh sáng mặt trời chiếu xuống hệ sinh thái B. lượng mưa
    C. tốc độ sinh trưởng và phát triển của sinh vật sản xuất
    D. tốc độ phân giải của các sinh vật phân giải và tốc độ sinh trưởng của sinh vật sản xuất

    Câu 20: Một người đàn ông có bố mẹ bình thường và ông nội bị bệnh galacto huyết lấy 1 người vợ bình thường, có bố mẹ bình thường nhưng cô em gái bị bệnh galacto huyết. Người vợ hiện đang mang thai con đầu long. Xác suất đứa con sinh ra bị bệnh galacto huyết là bao nhiêu? Biết bệnh galacto huyết do đột biến gen lặn trên NST thường qui định và mẹ của người đàn ông này không mang gen gây bệnh. Câu trả lời đúng là: A.0,083 B. 0,063 C. 0,111 D. 0,043
     
  2. drthanhnam

    drthanhnam Guest

    Câu này mình thấy đáp án D là hợp lý nhất trong mấy đáp án này.
    Dù theo mình nó vẫn chưa thực chính xác ^^
    Câu này không rõ lắm. Mình dùng pp loại trừ
    Cái này là cách li sinh thái phải không nhỉ ^^
    giọt cô-a-xécva
    Câu A thấy cũng có lý ^^
    Chồng: ông nội bị bệnh => Bố Aa X mẹ AA=> XS mang gen bênh=1/2
    Vợ: Bố và mẹ có KG Aa => XS mang gen bệnh 2/3
    =>XS con bị bệnh: 1/2.2/3.1/4=0,08333
     
  3. hardyboywwe

    hardyboywwe Guest

    11-b 12-c 13-d 14-a 15-c 16-c 17-d 18-d 19-d 20-a

    _____________________________________
     
  4. mình nghĩ câu ni câu B đúng rồi mà sao đáp án lại C nhở???^^
    cả câu 11, 12 nựa anh drthanhnam làm đúng mà ?? giải thích giùm mình đi hardyboywwe
     
  5. drthanhnam

    drthanhnam Guest

    Đáp án của hardyboywwe nhiễu vãi :))
    Đề nghị mod check lại đáp án trước khi post lên nha.
    Trân trọng cảm ơn !
     
  6. hardyboywwe

    hardyboywwe Guest


    Ở đây đính chính lại đáp án ở câu 16.

    Chọn đáp án B là chính xác!


    Vì có rất nhiều đề thi với số câu hỏi khá lớn,mà tuần trước mình hơi bận nên đôi chỗ còn thiếu sót chưa kịp check.Rất mong các bạn quan tâm và hỗ trợ,đóng góp ý kiến cho box về hoạt động của các topic này!

    Những đề tiếp theo thì mod sẽ rút kinh nghiệm,up lên media fire hoặc đính kèm file để các bạn có thể tải về máy dễ dàng.

    Chân thành cám ơn!
     
    Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2012
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY