đề 3

T

tranvanlinh123

tại sao lại là bậc 1 được bạn,mình thấy chỉ cần là OH gắn vào mạch sao cho ancol có cấu tạo đối xứng ,hoặc OH gắn vào đầu mạch...là ra được ancol khi tách nước chỉ cho 1 loại anken rồi,đúng không?
hình như bạn nhầm với phản ứng tách H2 của ancol rồi thì phải!:)
hix vd như rượu bậc 2 này nhé!
c-c-c-c-c
.........|
.........OH
theo bạn là tách nước ra mấy anken?
mình nghĩ ít cũng là 2 anken: c-c-c=c-c hoặc c-c-c-c=c chưa tính đồng phân hình học nhé
 
T

tranvanlinh123

mình thấy cái này CH2=CH-C6H4-COOH đã tính vào rồi khi cho COOH vào vị trí số 1 của vòng benzen và C2H3 vào vị trí thứ 4 của vòng benzen đấy,đúng không bạn,vây thì vẫn có 4 đồng phân thôi,mình sai chỗ nào nhỉ:D
vị trí 1 : CH2=CH-C6H4-COOH (so với vị trí của COOH nhé)
vị trí 2 : o-
vị trí 3 : meta
vị trí 4 : p-
và cái thứ 5 : C6H5-CH=CH-COOH
 
T

tranvanlinh123

câu 36.đun nóng isopren với chất xúc tác thích hợp chỉ thu được một sản phẩm X.
cho X tác dụng với H2(Ni,t) được hỗn hợp Y gômg các hiđrocacbon trong đó có chất
metylxiclobutan.số hỉđocacbon no tối đa có trong hỗn hợp Y là?
đáp án :3

ừa:),mình hiểu rồi,nhưng bạn có thể cho mình biết là những phản ứng nào đã xảy ra trong bài không,mình không hiểu:D
...............1..2..3..4
isopren : C=C-C=C---XT,t--->X +H2---->Y
...................|
...................C
có thể khẳng định trong Y rất nhiều chất.đặc biệt là anken
khi cộng với H2 thì mất 1 nối đôi, còn 1 nối đôi kia sẽ nối giữa 2 C trong mạch.
vd mất 1 = còn lại 1 = sẽ nối giữa C1 và C4 tạo ra metylxiclobutan
nếu cái = nằm giữa 1 và cái C ở nhánh thì sp là C2H5-(C3H5)
nếu = nằm ở giữa C1 và C3 sẽ đc cái CH3-(C3H4)-CH3
 
B

buinguyen8002

vị trí 1 : CH2=CH-C6H4-COOH (so với vị trí của COOH nhé)
vị trí 2 : o-
vị trí 3 : meta
vị trí 4 : p-
và cái thứ 5 : C6H5-CH=CH-COOH

ý mình muốn hỏi ở đây là liệu cái thứ 4 và 5 có phải là 1 chất ko đấy bạn
nếu không thì bạn viết ra giùm mình với,mình viết ra thì nó chỉ là 1 thôi,hì,chả biết viêt sai chỗ nào nữa/:)
 
T

tranvanlinh123

[/COLOR]
[/COLOR] ý mình muốn hỏi ở đây là liệu cái thứ 4 và 5 có phải là 1 chất ko đấy bạn
nếu không thì bạn viết ra giùm mình với,mình viết ra thì nó chỉ là 1 thôi,hì,chả biết viêt sai chỗ nào nữa/:)
vị trí 4 p-CH2=CH-C6H4-COOH :nhóm COOH gắn trực tiếp vòng benzen
và cái thứ 5 : C6H5-CH=CH-COOH nhóm COOH gắn trên mạch C=C-2 cái 4-5 này khác hoàn toàn mà ban ;)
 
Top Bottom