đề 1

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 47,phản ứng cộng giữa đivinyl với HBr theo tỉ lệ 1:1 thu được tối đa mấy sản phẩm?
đáp án 3

câu 43,Một hợp chất có công thức phân tử C3H7O2N là chất lưỡng tính và làm mất màu dung dịch Brom,công thức cấu tạo của hợp chất trên?
đáp án CH2=CH-COONH4
cho mình hỏi phản ứng giữa chất CH2=CH-COONH4 với axit nha,không hiểu sao nó phản ứng với axit được nữa!

câu 9,cho các dung dịch HCl vừa đủ ,khí CO2,dung dịch AlCl3 lần lượt vào 3 cốc đựng NaAlO2 đều thấy
đáp án:có kết tủa keo trắng
cho mình hỏi rõ ràng cho AlCl3 vào NaAlO2 thì đâu có phản ứng ,tại sao có tủa keo trắng

câu 3,chọn 1 hóa chất dưới đây để nhận biết các chất bột sau:K2O,CaO,Al2O3,MgO
đáp án:H2O
 
T

tranvanlinh123

câu 47,phản ứng cộng giữa đivinyl với HBr theo tỉ lệ 1:1 thu được tối đa mấy sản phẩm?
đáp án 3
CH2=CH-CH=CH2 +HBr----->CH3-CHBr-CH=CH2 +CH2Br-CH2-CH=CH2
CH2=CH-CH=CH2 +HBr----->CH2Br-CH2-CH=CH2
CH2=CH-CH=CH2 +HBr----->CH3-CH=CH-CH2Br
câu 43,Một hợp chất có công thức phân tử C3H7O2N là chất lưỡng tính và làm mất màu dung dịch Brom,công thức cấu tạo của hợp chất trên?
đáp án CH2=CH-COONH4
cho mình hỏi phản ứng giữa chất CH2=CH-COONH4 với axit nha,không hiểu sao nó phản ứng với axit được nữa!
bạn hiểu nhé C3H7O2N là chất lưỡng tính là do nó có thể pu với cả bazo và cả axit nữa.(chất lưỡng tính có thể tạo thành từ gốc axit và gốc bazo yếu. CH2=CH-COONH4 là trường hợp này!)
do làm mất màu dd Br2 nên trong mạch của nó có 1=
=>đáp án CH2=CH-COONH4
CH2=CH-COONH4 +HCl--->CH2=CH-COOH +NH4Cl
do CH2=CH-COOH yếu hơn mà.
câu 9,cho các dung dịch HCl vừa đủ ,khí CO2,dung dịch AlCl3 lần lượt vào 3 cốc đựng NaAlO2 đều thấy
đáp án:có kết tủa keo trắng
cho mình hỏi rõ ràng cho AlCl3 vào NaAlO2 thì đâu có phản ứng ,tại sao có tủa keo trắng
pu xảy ra giữa AlCl3(axit yếu) & NaAlO2(bazo yếu) là pu axit - bazo
nên là pu trao đổi ion như sau :
AlO2- + H2O = OH- + HAlO2
sau đó Al3+ + OH- ------>Al(OH)3

câu 3,chọn 1 hóa chất dưới đây để nhận biết các chất bột sau:K2O,CaO,Al2O3,MgO
đáp án:H2O
khi hòa tan các chất chia 2 phần:
phần 1 : tan gồm K2O--->KOH (1); CaO ---->Ca(OH)2(2)
phần 2 : ko tan gồm Al2O3(3); MgO(4)
đánh dấu các lọ đựng các chất sau khi trộn vào H2O ở 2 phần như trên.
trộn các lọ với nhau. lọ nào xuất hiện kết tủa dạng keo sau đó tan ra thì đó là pu giữa (1) & (3); khi đó xd đc rồi
 
Last edited by a moderator:
B

buinguyen8002

[
Nguyên văn bởi buinguyen8002
câu 3,chọn 1 hóa chất dưới đây để nhận biết các chất bột sau:K2O,CaO,Al2O3,MgO
đáp án:H2O

khi hòa tan các chất chia 2 phần:
phần 1 : tan gồm K2O--->KOH (1); CaO ---->Ca(OH)2(2)
phần 2 : ko tan gồm Al2O3(3); MgO(4)
đánh dấu các lọ đựng các chất sau khi trộn vào H2O ở 2 phần như trên.
trộn các lọ với nhau. lọ nào xuất hiện kết tủa dạng keo sau đó tan ra thì đó là pu giữa (1) & (3); khi đó xd đc rồi
vậy là Al2O3 không phản ứng với Ca(OH)2 hả bạn!
 
T

tranvanlinh123

uk.mình quên đó!
có pu bạn ak!
pu nè : Al2O3 +Ca(OH)2---->Ca(AlO2)2
nếu vậy thì sao phân biệt được KOH và Ca(OH)2 nhỉ? hix
có thể sd pp vật lý ko?
vd như đốt ý! thì sẽ nhận ra ion K+ vì khi đốt có màu tím
 
Last edited by a moderator:

MinhHanh2241762408

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
4
0
1
25
Quảng Ninh
CH2=CH-CH=CH2 +HBr----->CH3-CHBr-CH=CH2 +CH2Br-CH2-CH=CH2
CH2=CH-CH=CH2 +HBr----->CH2Br-CH2-CH=CH2
CH2=CH-CH=CH2 +HBr----->CH3-CH=CH-CH2Br
bạn hiểu nhé C3H7O2N là chất lưỡng tính là do nó có thể pu với cả bazo và cả axit nữa.(chất lưỡng tính có thể tạo thành từ gốc axit và gốc bazo yếu. CH2=CH-COONH4 là trường hợp này!)
do làm mất màu dd Br2 nên trong mạch của nó có 1=
=>đáp án CH2=CH-COONH4
CH2=CH-COONH4 +HCl--->CH2=CH-COOH +NH4Cl
do CH2=CH-COOH yếu hơn mà.

pu xảy ra giữa AlCl3(axit yếu) & NaAlO2(bazo yếu) là pu axit - bazo
nên là pu trao đổi ion như sau :
AlO2- + H2O = OH- + HAlO2
sau đó Al3+ + OH- ------>Al(OH)3


khi hòa tan các chất chia 2 phần:
phần 1 : tan gồm K2O--->KOH (1); CaO ---->Ca(OH)2(2)
phần 2 : ko tan gồm Al2O3(3); MgO(4)
đánh dấu các lọ đựng các chất sau khi trộn vào H2O ở 2 phần như trên.
trộn các lọ với nhau. lọ nào xuất hiện kết tủa dạng keo sau đó tan ra thì đó là pu giữa (1) & (3); khi đó xd đc rồi
Sao alcl3 lại là axit, nó là muối mà bạn ơi.
 
Top Bottom