Đề 1 hóa học 8

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
20
nơi BTS ở
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1:cho hỗn hợp CO và CO2.nếu cho hỗn hợp đi qua dung dịch Ca(OH)2 thì thu đc 1g chất kết tủa màu trắng.nếu cho hỗn hợp khí đi qua CuO nung nóng dư thì thu đc 0,64g Cu.
a) viết PTHH
b) tính V hỗn hợp khí và V mỗi chất khí có trong hỗn hợp
c2:hòa tan hoàn toàn 12,1g hỗn hợp đồng 2 oxit và kẽm oxit cần dùng 100ml dung dịch 3M HCl
a) viết PTHH
b) tính thành phần % thep khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp
c) tính khối lượng dung dịch H2SO4 nồng độ 20% để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên
 

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
22
c1) nCACO3=0,01,nCu=0,01
CO2 + Ca(OH)2--->CaCO3 + H2O
0,01.............................0,01
CO + CuO-->Cu + CO2
0,01................0,01
Vhh=0,02.22,4=0,448==>VCO=VCO2=0,112
c2)nHCl=0,3
CuO+2HCl-->CuCl2+H2O
a...........2a
ZnO+2HCl--->ZnCl2+H2O
b.........2b
b)có 80a + 81b=12,1
2a +2b=0,3
==>a=0,05,b=0,1
%mCuO=0,05.80/12,1 .100=33,05%==>%ZnO=66,95%
c) nH2SO4=0,05+0,1=0,15==>mH2SO4=0,15.98=14,7(g)
==>mddH2SO4=14,7/20%=73,5 (g)

:D
 
  • Like
Reactions: Mint Suby

Mint Suby

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tư 2014
273
391
169
20
nơi BTS ở
www.facebook.com
c1) nCACO3=0,01,nCu=0,01
CO2 + Ca(OH)2--->CaCO3 + H2O
0,01.............................0,01
CO + CuO-->Cu + CO2
0,01................0,01
Vhh=0,02.22,4=0,448==>VCO=VCO2=0,112
c2)nHCl=0,3
CuO+2HCl-->CuCl2+H2O
a...........2a
ZnO+2HCl--->ZnCl2+H2O
b.........2b
b)có 80a + 81b=12,1
2a +2b=0,3
==>a=0,05,b=0,1
%mCuO=0,05.80/12,1 .100=33,05%==>%ZnO=66,95%
c) nH2SO4=0,05+0,1=0,15==>mH2SO4=0,15.98=14,7(g)
==>mddH2SO4=14,7/20%=73,5 (g)

:D
sao câu 1 VCO=VCO2=0,112 ?
câu c bài 2 ko có PTPƯ ạ?
 

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
22
c3 cho 25g CaCl2.6H2O hòa tan trong 300ml.tính nồng độ phần trăm dd và thể tích dung dịch
cho mk hỏi ko có D dd thu đc có tính đc ko ???
đề kiểu này mình chịu bạn ạ =.=
@Hy Nhiên làm đc ko hộ cái =.=
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
22
Thanh Hóa
c3 cho 25g CaCl2.6H2O hòa tan trong 300ml.tính nồng độ phần trăm dd và thể tích dung dịch
cho mk hỏi ko có D dd thu đc có tính đc ko ???
đề kiểu này mình chịu bạn ạ =.=
@Hy Nhiên làm đc ko hộ cái =.=
Đề bài vớ vẩn =.=
Đề chuẩn đây @A.Lucifer @cuuconvuive

cho 25g CaCl2.6H2O hòa tan trong 300ml H2O . Dung dịch thu được có D = 1,08g/ml .tính nồng độ phần trăm dd và Thể tich dd
Bài làm :
mdd = 25 + 300 = 325 (g)
nCaCl2 = 25/219 ( mol )
=>C% =( mCaCl2 / mdd ) . 100 = .....
Vdd = 325 / 1,08 = .....
 
Top Bottom