Dãy số truy hồi
Hát Hai Ô Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 580 337 101 Nghệ An .................................. 17 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 17 Tháng bảy 2019 #2 <=>$u_n=u_{n-1}+\frac{3}{2}.3^n-\frac{3}{2}.3^{n-1}$ <=>$u_n-\frac{3}{2}.3^n=u_{n-1}-\frac{3}{2}.3^{n-1}$ đặt $v_n=u_n-\frac{3}{2}.3^n$ => [tex]\left\{\begin{matrix} v_1=-\frac{5}{2} & \\ v_n=v_{n-1} & \end{matrix}\right.[/tex] => $v_n=v_1$ =>$u_n-\frac{3}{2}.3^n=\frac{-5}{2}$ <=>$u_n=\frac{3}{2}.3^n-\frac{5}{2}$
<=>$u_n=u_{n-1}+\frac{3}{2}.3^n-\frac{3}{2}.3^{n-1}$ <=>$u_n-\frac{3}{2}.3^n=u_{n-1}-\frac{3}{2}.3^{n-1}$ đặt $v_n=u_n-\frac{3}{2}.3^n$ => [tex]\left\{\begin{matrix} v_1=-\frac{5}{2} & \\ v_n=v_{n-1} & \end{matrix}\right.[/tex] => $v_n=v_1$ =>$u_n-\frac{3}{2}.3^n=\frac{-5}{2}$ <=>$u_n=\frac{3}{2}.3^n-\frac{5}{2}$