Tin học Dãy số nguyên tố

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu: Nhập vào 2 số nguyên a, b. In ra tất cả số nguyên tố từ có trong đoạn [a, b] nếu không có số nào, in ra-1.
Dữ liệu: Một dòng ghi 2 số nguyên a, b.
Kết quả: In ra tất cả số nguyên tố từ có trong đoạn [a, b] nếu không có số nào, in ra-1.
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Nhập vào 2 số nguyên a, b. In ra tất cả số nguyên tố từ có trong đoạn [a, b] nếu không có số nào, in ra-1.
Dữ liệu: Một dòng ghi 2 số nguyên a, b.
Kết quả: In ra tất cả số nguyên tố từ có trong đoạn [a, b] nếu không có số nào, in ra-1.
Mã:
a, b = map(int, input().split())

primes = []
sieve = [True] * (b + 1)
sieve[0] = sieve[1] = False

for i in range(2, b + 1):
    if sieve[i]:
        if i >= a:
            primes.append(str(i))
        for n in range(i*i, b + 1, i):
            sieve[n] = False

print(' '.join(primes))
 
  • Like
Reactions: Chii _07

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
Mã:
a, b = map(int, input().split())

primes = []
sieve = [True] * (b + 1)
sieve[0] = sieve[1] = False

for i in range(2, b + 1):
    if sieve[i]:
        if i >= a:
            primes.append(str(i))
        for n in range(i*i, b + 1, i):
            sieve[n] = False

print(' '.join(primes))
Bị sai anh à
 

Attachments

  • D93219CA-7EBE-466F-96AB-88AA3CA8780F.png
    D93219CA-7EBE-466F-96AB-88AA3CA8780F.png
    182.7 KB · Đọc: 53

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
18
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
Em sửa lại cái dòng cuối của code thành thế này nhé:
Mã:
print(' '.join(primes) if primes != [] else -1)
(Anh quên trường hợp nếu không có số nguyên tố trong khoảng (a;b) thì thi phải in -1)
Làm thế này thì lại không chạy chương trình anh ạ. Lệnh thì đúng nhưng nó không chạy. Mà hình như em quên a.:)
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Top Bottom