ĐÁP ÁN HÓA NÈ - &&&&&&&&&&& - TRANG NHẤT

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dustbin

Còn câu này:"Cho 15,6g hỗn hợp 2 ankol
đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2g Na thu được 24,5g chất rắn. Hai ankol là:
A.C2H5OH và C3H7OH
B.C3H5OH và C4H7OH
C.C3H7OH và C4H9OH
D.CH3OH và C2H5OH"
 
S

seishirosama

đúng clo hóa mà sao mấy bạn lại ghi thành pứ cộng thế, clo hóa tạo tơ chứ cộng thi ra cái gì
 
T

trieunhung

tranglovely said:
Cái này mình nghĩ vậy có đúng ko nhá!
Nếu Fe ko phải là Fe(+3) đều cho p/ứng oxi hóa khử có đúng ko?
mình cũng đếm theo kiểu đó và ra 7
còn bài cho sơ đồ ben zen đó
Y,Z là C6H5OH, C6H5Cl chứ sao đáp án lại ra là C6H5ONa , C6H5OH
ko hiểu ai giải thích dùm đi :(
 
H

hangsn1

dustbin said:
Còn câu này:"Cho 15,6g hỗn hợp 2 ankol
đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2g Na thu được 24,5g chất rắn. Hai ankol là:
A.C2H5OH và C3H7OH
B.C3H5OH và C4H7OH
C.C3H7OH và C4H9OH
D.CH3OH và C2H5OH"

Bảo toàn khối lượng
m(H2)= 0,3 ---> n(rượu ) = 0,3 mol
---> M = 52
chọn A thôi
 
S

seishirosama

masterpiece666 said:
Ai biết đề cho không dư cậu đua tớ dẫn chứng đi :D

vậy bạn cho mình dẫn chứng đề cho Fe dư đi, rồi tui phục câu đó, tui nghĩ người ta nói là cho lần lượt từng chất tác dụng thì khi al2m thí nghiệm bạn lấy nguyên một bình axit dư để làm chứ vô phòng thí nghiệm có ai múc một chút ãit để al2m đâu
 
V

vietandang89

trieunhung said:
tranglovely said:
Cái này mình nghĩ vậy có đúng ko nhá!
Nếu Fe ko phải là Fe(+3) đều cho p/ứng oxi hóa khử có đúng ko?
mình cũng đếm theo kiểu đó và ra 7
còn bài cho sơ đồ ben zen đó
Y,Z là C6H5OH, C6H5Cl chứ sao đáp án lại ra là C6H5ONa , C6H5OH
ko hiểu ai giải thích dùm đi :(
NaOH dư bạn ạ
 
N

neos

trieunhung said:
câu hòa tan hỗn hợpgoomf 0,12mol FeS2 và a mol Cu2S trong axit HNO3 làm như nào vậy ?
cuối giờ tui tick bừa cũng chẳng nhớ chọn gì luôn
Bạn dùng bảo toàn ion đó.
Số điện tích ion dương là Fe3+ và Cu2+ là 0.12*3 + 4*a
Số điện tích ion âm (gồm toàn SO4 2-) là 0.12*2*2 + a*2
Cân bằng ra 0.06
 
S

seishirosama

neos said:
trieunhung said:
câu hòa tan hỗn hợpgoomf 0,12mol FeS2 và a mol Cu2S trong axit HNO3 làm như nào vậy ?
cuối giờ tui tick bừa cũng chẳng nhớ chọn gì luôn
Bạn dùng bảo toàn ion đó.
Số điện tích ion dương là Fe3+ và Cu2+ là 0.12*3 + 4*a
Số điện tích ion âm (gồm toàn SO4 2-) là 0.12*2*2 + a*2
Cân bằng ra 0.06

câu này có cách mò trong 60 s :D
 
D

dustbin

hangsn1 said:
dustbin said:
Còn câu này:"Cho 15,6g hỗn hợp 2 ankol
đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2g Na thu được 24,5g chất rắn. Hai ankol là:
A.C2H5OH và C3H7OH
B.C3H5OH và C4H7OH
C.C3H7OH và C4H9OH
D.CH3OH và C2H5OH"

Bảo toàn khối lượng
m(H2)= 0,3 ---> n(rượu ) = 0,3 mol
---> M = 52
chọn A thôi

Kĩ hơn đê...
 
N

neos

vietandang89 said:
trieunhung said:
tranglovely said:
Cái này mình nghĩ vậy có đúng ko nhá!
Nếu Fe ko phải là Fe(+3) đều cho p/ứng oxi hóa khử có đúng ko?
mình cũng đếm theo kiểu đó và ra 7
còn bài cho sơ đồ ben zen đó
Y,Z là C6H5OH, C6H5Cl chứ sao đáp án lại ra là C6H5ONa , C6H5OH
ko hiểu ai giải thích dùm đi :(
NaOH dư bạn ạ

Cái này trong sách Bài tập Hóa 12 đó
 
H

hangsn1

dustbin said:
hangsn1 said:
dustbin said:
Còn câu này:"Cho 15,6g hỗn hợp 2 ankol
đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2g Na thu được 24,5g chất rắn. Hai ankol là:
A.C2H5OH và C3H7OH
B.C3H5OH và C4H7OH
C.C3H7OH và C4H9OH
D.CH3OH và C2H5OH"

Bảo toàn khối lượng
m(H2)= 0,3 ---> n(rượu ) = 0,3 mol
---> M = 52
chọn A thôi

Áp dụng bảo toàn khối lượng
m(H2)= m(rượu) + m(Na) - m(rắn khan) = 0,3 g
---> n (H2) = 0, 15 mol
--> n(rượu) =0,3 mol
--> M =52 --> chọn A
( Cái hay sai ở bài này là mọi người nghĩ rắn khan chỉ có RONa thôi ... Nhưng nhỡ có Na dư thì sao ????)
Kĩ hơn đê...
 
T

thanhhoapro.com

dustbin said:
Còn câu này:"Cho 15,6g hỗn hợp 2 ankol
đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2g Na thu được 24,5g chất rắn. Hai ankol là:
A.C2H5OH và C3H7OH
B.C3H5OH và C4H7OH
C.C3H7OH và C4H9OH
D.CH3OH và C2H5OH"
Mình làm ra D
 
N

neos

dustbin said:
hangsn1 said:
dustbin said:
Còn câu này:"Cho 15,6g hỗn hợp 2 ankol
đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với 9,2g Na thu được 24,5g chất rắn. Hai ankol là:
A.C2H5OH và C3H7OH
B.C3H5OH và C4H7OH
C.C3H7OH và C4H9OH
D.CH3OH và C2H5OH"

Bảo toàn khối lượng
m(H2)= 0,3 ---> n(rượu ) = 0,3 mol
---> M = 52
chọn A thôi

Kĩ hơn đê...

Ờ, tổng số chất tham gia là: 15.6+9.2
Sản phẩm rắn thu được chỉ có 24.5
Vậy phần hụt là khí H2 rùi.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom