Cho y=-x^{3}+3x^{2}+mx-2 Tìm m để y'<0, mọi x thuộc R
chungocha2k2qd Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2018 763 261 101 Nghệ An THPT Quỳnh Lưu 1 7 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]y=-x^{3}+3x^{2}+mx-2[/tex] Tìm m để y'<0, mọi x thuộc R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]y=-x^{3}+3x^{2}+mx-2[/tex] Tìm m để y'<0, mọi x thuộc R
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 7 Tháng tư 2019 #2 y'=[tex]-3x^2+6x+m[/tex] [tex]y'<0, \forall x <=>\Delta '< 0<=>3^2+3m< 0<=>m< -1[/tex]
chungocha2k2qd Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2018 763 261 101 Nghệ An THPT Quỳnh Lưu 1 7 Tháng tư 2019 #3 Sweetdream2202 said: y'=[tex]-3x^2+6x+m[/tex] [tex]y'<0, \forall x <=>\Delta '< 0<=>3^2+3m< 0<=>m< -1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy có nghĩa là để y'<0 thì pt y'=0 vô nghiệm đúng ko ạ lỡ như y'>0 thì y'=0 vẫn vô nghiệm mà?
Sweetdream2202 said: y'=[tex]-3x^2+6x+m[/tex] [tex]y'<0, \forall x <=>\Delta '< 0<=>3^2+3m< 0<=>m< -1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy có nghĩa là để y'<0 thì pt y'=0 vô nghiệm đúng ko ạ lỡ như y'>0 thì y'=0 vẫn vô nghiệm mà?
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 7 Tháng tư 2019 #4 chungocha2k2qd said: Vậy có nghĩa là để y'<0 thì pt y'=0 vô nghiệm đúng ko ạ lỡ như y'>0 thì y'=0 vẫn vô nghiệm mà? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này là điều kiện để y' <0 đó thì delta' <0 và a <0 ( a ở đây là -3<0 rồi ) cần delta' <0 là xong chứ ko phải đk vô no đâu
chungocha2k2qd said: Vậy có nghĩa là để y'<0 thì pt y'=0 vô nghiệm đúng ko ạ lỡ như y'>0 thì y'=0 vẫn vô nghiệm mà? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này là điều kiện để y' <0 đó thì delta' <0 và a <0 ( a ở đây là -3<0 rồi ) cần delta' <0 là xong chứ ko phải đk vô no đâu
chungocha2k2qd Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2018 763 261 101 Nghệ An THPT Quỳnh Lưu 1 7 Tháng tư 2019 #5 matheverytime said: cái này là điều kiện để y' <0 đó thì delta' <0 và a <0 ( a ở đây là -3<0 rồi ) cần delta' <0 là xong chứ ko phải đk vô no đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy để y'>0 thì [tex]\Delta[/tex]<0 và a>0 phải ko
matheverytime said: cái này là điều kiện để y' <0 đó thì delta' <0 và a <0 ( a ở đây là -3<0 rồi ) cần delta' <0 là xong chứ ko phải đk vô no đâu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy để y'>0 thì [tex]\Delta[/tex]<0 và a>0 phải ko
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 7 Tháng tư 2019 #6 chungocha2k2qd said: Vậy để y'>0 thì [tex]\Delta[/tex]<0 và a>0 phải ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a <0 chứu do đk delta'<0 để f(x) cùng dấu với a
chungocha2k2qd said: Vậy để y'>0 thì [tex]\Delta[/tex]<0 và a>0 phải ko Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a <0 chứu do đk delta'<0 để f(x) cùng dấu với a
chungocha2k2qd Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng chín 2018 763 261 101 Nghệ An THPT Quỳnh Lưu 1 7 Tháng tư 2019 #7 matheverytime said: a <0 chứu do đk delta'<0 để f(x) cùng dấu với a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ý mk là điều kiện để y'>0 ý
matheverytime said: a <0 chứu do đk delta'<0 để f(x) cùng dấu với a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ý mk là điều kiện để y'>0 ý