Toán 11 Đạo hàm nâng cao

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hàm số f(x) và g(x) đều có đạo hàm trên R và thỏa mãn:
[tex]f^{3}(2-x)-2f^{2}(2+3x)+x^{2}g(x)+36x=0[/tex] , mọi x thuộc R
Tính A = 3f(2) + 4f ' (2)
Thay x=0 vào pt trên ta được [tex]f^{3}(2)-2f^{2}(2)=0 <=> f^{2}(2)(f(2)-2)=0 <=>\begin{bmatrix} f(2)=0 & & \\ f(2)=2& & \end{bmatrix}[/tex]
Mà f'(2)= 0
=> Thay từng giá trị của f(2) vào ta được giá trị của A :D:D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Cho hàm số f(x) và g(x) đều có đạo hàm trên R và thỏa mãn:
[tex]f^{3}(2-x)-2f^{2}(2+3x)+x^{2}g(x)+36x=0[/tex] , mọi x thuộc R
Tính A = 3f(2) + 4f ' (2)
đạo hàm
=> [TEX]3f'(2-x).f^2(2-x)-4f'(2+3x).f(2+3x)+2x.g(x)+x^2.g'(x)+36=0[/TEX]
thay x=0 => [TEX]3f'(2).f^2(2)-4f'(2).f(2)+36=0(1)[/TEX]
Thay x=0 vào pt ban đầu ta được [tex]f^{3}(2)-2f^{2}(2)=0[/tex]
<=> [TEX]f^{2}(2)(f(2)-2)=0[/TEX]
<=>f(2)=0 hoặc f(2)=2
sau đó thay f(2)=0 vào PT (1) không thoả mãn nên loại
f(2)=2 giải ra f'(2) sau đó tính được 3f(2)-4f'(2)
 
Last edited:

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
đạo hàm 2 vế
<=> [TEX]3f'(2-x).f^2(2-x)-4f'(2+3x).f(2+3x)+2x.g(x)+x^2.g'(x)+36=0[/TEX]
thay x=0 => [TEX]3f'(2).f^2(2)-4f'(2).f(2)+36=0(1)[/TEX]
Thay x=0 vào pt ban đầu ta được [tex]f^{3}(2)-2f^{2}(2)=0[/tex]
<=> [TEX]f^{2}(2)(f(2)-2)=0[/TEX]
<=>f(2)=0 hoặc f(2)=2
sau đó thay f(2)=0 vào PT (1) không thoả mãn nên loại
f(2)=2 giải ra f'(2) sau đó tính được 3f(2)-4f'(2)
Bạn ơi, phần đạo hàm 2 vế có thiếu gì ko nhỉ?
 
Top Bottom