Toán 11 Đạo hàm của hàm hợp

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
các câu trên thì bạn dùng các công thức đạo hàm [tex](u.v)',(\frac{u}{v})'[/tex] và [tex]f'(u(x))=f'(u).u'(x)[/tex] là được.
riêng 2 câu cuối: lấy ln 2 vế: [tex]lnf(x)=xln(x+1)[/tex]
đạo hàm 2 vế: [tex]\frac{f'(x)}{f(x)}=(x.ln(x+1))'<=>\frac{f'(x)}{f(x)}=ln(x+1)+\frac{x}{x+1}<=>f'(x)=(ln(x+1)+\frac{x}{x+1}).f(x)=(ln(x+1)+\frac{x}{x+1}).(x+1)^x[/tex]
 

Shin3171

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2018
30
3
21
24
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
các câu trên thì bạn dùng các công thức đạo hàm [tex](u.v)',(\frac{u}{v})'[/tex] và [tex]f'(u(x))=f'(u).u'(x)[/tex] là được.
riêng 2 câu cuối: lấy ln 2 vế: [tex]lnf(x)=xln(x+1)[/tex]
đạo hàm 2 vế: [tex]\frac{f'(x)}{f(x)}=(x.ln(x+1))'<=>\frac{f'(x)}{f(x)}=ln(x+1)+\frac{x}{x+1}<=>f'(x)=(ln(x+1)+\frac{x}{x+1}).f(x)=(ln(x+1)+\frac{x}{x+1}).(x+1)^x[/tex]
Bạn có thể làm mẫu mình 1 2 câu đầu được không? Đầu mình vẫn chưa load đc :( pls.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Bạn có thể làm mẫu mình 1 2 câu đầu được không? Đầu mình vẫn chưa load đc :( pls.
câu đầu dùng công thức đạo hàm (uv)'.
[tex]f'(x)=(x^2)'.log\sqrt{2-cos^2x}+x^2.(log\sqrt{2-cos^2x})'=2x.log\sqrt{2-cos^2x}+x^2.\frac{(\sqrt{2-cos^2x})'}{ln10.\sqrt{2-cos^2x}}=2x.log\sqrt{2-cos^2x}+x^2.\frac{sinx.cosx}{\sqrt{2-cos^2x}.ln10.\sqrt{2-cos^2x}}=2x.log\sqrt{2-cos^2x}+x^2.\frac{sinx.cosx}{ln10.(2-cos^2x)}[/tex]
câu 2 tương tự như thế
 

Shin3171

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2018
30
3
21
24
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Bạn ra được câu 3 không? Tôi giải mà không ra được.
 
Top Bottom