dao động duy trì ( câu này đánh mục đích vượt 9)

D

duyanh5101998@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đồng hồ coi như một con lắc đơn thực hiện dao động điều hòa tại nơi có g= 9,8m/s2, vật nặng có m=0,8kg. chiều dài con lắc đồng hồ l=1,2m và biên độ góc nhỏ là 0,1 rad. Do trong quá trình dao động con lắc chịu tác dụng lực cản không đổi nên nó chỉ dao động được 80s thì dừng lại. Người ta dùng pin có E=5V điện trở trong không đáng kể. Để bố sung năng lượng cần thiết cho con lắc với hiệu suất 30%. Ban đầu pin có q= 10000C. Hỏi bao lâu người ta thay pin cho con lắc ?
Đáp án 295,2 ngày
thầy cho mình các gợi ý sau
suất điện động E= A lực lạ/q
H=W ích/ W toàn phần
công suất trung bình P (W) = denta W/t=1/2mgl( (alpha 0)^2- (alpha 0')^2)
 
Top Bottom