Vật lí 12 Dao động điều hoà

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[37751]. Cho hai chất điểm dao động điều hòa trên hai đường thẳng song song cách nhau một khoảng 4 cm theo phương trình [imath]x_{1}=4cos(4t+\frac{\pi}{3})(cm)[/imath] và [imath]x_{2}=4\sqrt{2}cos(4t+\frac{\pi}{12})(cm).[/imath] .Biết đường thẳng nối hai gốc tọa độ vuông góc với cả hai trục tọa độ. Trong quá trình dao động khoảng cách lớn nhất giữa hai chất điểm là bao nhiêu [imath]cm[/imath] ?
Bài này giải sao ạ ?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
[37751]. Cho hai chất điểm dao động điều hòa trên hai đường thẳng song song cách nhau một khoảng 4 cm theo phương trình [imath]x_{1}=4cos(4t+\frac{\pi}{3})(cm)[/imath] và [imath]x_{2}=4\sqrt{2}cos(4t+\frac{\pi}{12})(cm).[/imath] .Biết đường thẳng nối hai gốc tọa độ vuông góc với cả hai trục tọa độ. Trong quá trình dao động khoảng cách lớn nhất giữa hai chất điểm là bao nhiêu [imath]cm[/imath] ?
Bài này giải sao ạ ?
superchemistKhoảng cách của [imath]2[/imath] vật theo trục [imath]Ox[/imath] : [imath]d=|x_1-x_2|[/imath]
Tổng hợp dao động tìm được [imath]d_{max}[/imath]
[imath]\Rightarrow L_{max}=\sqrt{4^2+d_{max}^2}[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
  • Like
Reactions: superchemist
Top Bottom