Vật lí 12 Dao động điều hoà

duchien1234098765@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2021
4
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em câu này với ạ
Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ A. Trên quỹ đạo
của nó có 4 điểm M, N, P, Q theo thứ tự cách đều nhau. Li độ của điểm N là xN = 3,2 cm. Thời gian
con lắc đi từ M đến N, từ N đến P và từ P đến Q là như nhau và bằng 0,1 s. Gia tốc của vật tại điểm P là?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Mọi người giúp em câu này với ạ
Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ A. Trên quỹ đạo
của nó có 4 điểm M, N, P, Q theo thứ tự cách đều nhau. Li độ của điểm N là xN = 3,2 cm. Thời gian
con lắc đi từ M đến N, từ N đến P và từ P đến Q là như nhau và bằng 0,1 s. Gia tốc của vật tại điểm P là?
Có vẻ như đề cho $M ,Q$ là 2 điểm biên nữa thì sẽ ổn hơn
Ta có thời gian bằng nhau nên $\alpha=\beta$
=> $\alpha=60^o$
Ta có: $0,1=\dfrac{T}{6}=>T=0,6(s)=>\omega=\dfrac{10\pi}{3}(rad/s)$
=> $a_P=-\omega^2.x_P=-(\dfrac{10\pi}{3})^2.(-0,032)=\dfrac{32}{9}(m/s^2)$
upload_2022-1-27_15-24-34.png
[TBODY] [/TBODY]

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:

duchien1234098765@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2021
4
2
6
Có vẻ như đề cho $M ,Q$ là 2 điểm biên nữa thì sẽ ổn hơn
Ta có thời gian bằng nhau nên $\alpha=\beta$
=> $\alpha=60^o$
Ta có: $0,1=\dfrac{T}{6}=>T=0,6(s)=>\omega=\dfrac{10\pi}{3}(rad/s)$
=> $a_P=-\omega^2.x_P=-(\dfrac{10\pi}{3})^2.(-0,032)=\dfrac{32}{9}(m/s^2)$
View attachment 200262
[TBODY] [/TBODY]
Cho em hỏi là M,N,P,Q cách đều thì khoảng cách giữa 2 điểm có cần bằng nhau không ạ
 
Top Bottom