Vật lí 12 Dao động điều hòa

dtanhthu666

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng một 2022
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động quanh VTCB. Thời điểm ban đầu vật qua VTCB theo chiều dương . Đến thời điểm t1=1/3s vật chưa đổi chiều chuyển động và có vận tốc bằng [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] vận tốc ban đầu. Đến thời điểm t2=5/3 vật đã đi được quãng đường 6cm. tính vận tốc ban đầu.
sao e tính ra 9pi/5 huhu
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật dao động quanh VTCB. Thời điểm ban đầu vật qua VTCB theo chiều dương . Đến thời điểm t1=1/3s vật chưa đổi chiều chuyển động và có vận tốc bằng [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] vận tốc ban đầu. Đến thời điểm t2=5/3 vật đã đi được quãng đường 6cm. tính vận tốc ban đầu.
sao e tính ra 9pi/5 huhu
Ta có : $\dfrac{T}{12}=\dfrac{1}{3}(s)=>T=4(s)$
Đến thời điểm $t_2=\dfrac{5}{3}(s)=>\varphi=\omega.t=\dfrac{2\pi}{4}.\dfrac{5}{3}=\dfrac{5\pi}{6}(rad)$
=> S đi được là : $S=\dfrac{A}{2}+A=6=>A=4(cm)$
=> Vận tốc ban đầu là : $v=v_{max}=\omega A=\dfrac{2\pi}{4}.4=2\pi(cm/s)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Top Bottom